Monday, 24 September 2018
Gia đình

Bà mẹ hai con kể chuyện chồng cổ vũ vợ giảm 28 cm vòng eo và trở nên xinh đẹp


Giảm 12 kg và 28 cm vòng eo trong 2 năm, đó là thành quả mà có lẽ nhiều chị em phải nể phục trước bà mẹ hai con Thùy Dung (30 tuổi, TP Hồ Chí Minh). Nhưng nếu mọi người đọc được những dòng tâm sự đầy cảm xúc mà Dung viết cho sự thay đổi của mình thì chắc hẳn sẽ càng thấy ngưỡng mộ hơn tổ ấm hạnh phúc mà cô có được.

chồng soái ca


Thùy Dung đã giảm cân thành công trong 2 năm vì có sự ủng hộ nhiệt tình của chồng.

“Cảm ơn người bên em 10 năm qua, chịu đựng, nhường nhịn em suốt 2 lần thai kỳ, luôn bên cạnh động viên, cùng em khóc khi con cất tiếng chào đời. Có lẽ vì anh chứng kiến cái đau xé da thịt của vợ nên trong suốt thời gian em nằm ổ, anh là người chăm sóc mấy mẹ con. Việc chăm con anh giành phần để em được nghỉ ngơi, anh luôn thức đêm cho con bú, chăm con sốt. Vì em là bà mẹ vụng về, sợ em không lo được.

Em mập, em tự ti, hỏi anh có chán không? Anh bảo mẹ của con anh, ngán mấy anh cũng nuốt mà! 

Anh không dám chê, anh sợ em buồn, ngay cả em nhìn em còn không chịu được. Em ham đẹp, em thích thời trang, em càng không chấp nhận sống với cơ thể này. Bạn bè thông cảm, đứa mỉa mai, em càng ức. Em nói em đi tập gym, anh đóng tiền, động viên, con cái cứ để anh lo, em cứ lo làm đẹp. Em đẹp anh hãnh diện và ít ra anh bớt cảm thấy có lỗi khi em trở nên xấu xí để sinh con cho anh.

Và em cố gắng, cố gắng cho sự kiêu hãnh của em, cho tình thương của anh, cho hạnh phúc gia đình. Anh à, em là bà mẹ hai con nhưng em không phải mẹ xề, em còn làm chủ được đường cong cơ thể, em là người phụ nữ mà chồng em luôn tự tin khoe với mọi người: vợ tôi đó, ngày xưa béo lắm, giờ đỡ rồi!”.

Nhắc tới vai trò to lớn của ông xã hơn 1 tuổi trong câu chuyện giảm cân ngoạn mục của mình, Dung kể sau khi sinh con lần thứ hai, Dung thừa tới 17 kg so với trước đó. Đã có thời gian cô cảm thấy tự ti với cơ thể của mình, thậm chí cô biết chồng không dám chê vì sợ vợ buồn. Vì sự kiêu hãnh của bản thân và cũng muốn trở lại là một niềm tự hào của chồng, Dung quyết định phải thay đổi.

Khi nghe vợ bộc bạch về ý định tập gym, ông xã Dung lập tức hưởng ứng, còn chủ động đóng tiền tập hàng tháng cho vợ, giành làm hết việc nhà và chăm con để vợ có thể toàn tâm toàn ý với việc luyện tập. Với Dung khi đó thì sự ủng hộ của chồng quả là một động lực to lớn.

 “Một phần bởi chồng cảm thấy tội nghiệp vợ, sinh xong thì trở nên quá xồ xề so với những chị em khác, một phần thấy mình mặc cảm, không thích ra ngoài nữa. Ngày trước vợ lại theo ngành thời trang nên rất chú trọng vẻ ngoài, chồng xót! Để vợ đi tập, mình nghĩ không phải chồng chê mà chỉ đơn giản muốn vợ thay đổi và trở lại vui vẻ, tự tin hơn sau sinh thôi”, Dung cho hay.

chồng soái ca


Sự thay đổi của bà mẹ hai con sau khi giảm cân.

Bên nhau cho đến nay đã được 10 năm, đã có đủ “nếp, tẻ” nhưng dường như sự quan tâm của ông xã dành cho Thùy Dung vẫn chưa khi nào giảm bớt. Dung tự hào kể, từ ngày hai vợ chồng đón con đầu lòng đến giờ, sau khi đi làm về nhà, ông xã luôn giành phần chăm con giúp vợ, thành ra đến khi quyết định tham gia tập gym, cô hầu như không phải quá lo lắng về giờ giấc khi ở phòng tập bởi biết rằng các con đã có bố chăm lo rất tốt ở nhà.

“Tính cả yêu và cưới là 10 năm qua, thật sự mình cảm thấy may mắn khi chọn được người chồng có trách nhiệm, yêu thương và biết chia sẻ. Dù anh ít khi ngọt ngào, lãng mạn với vợ nhưng thay vào đó thì luôn chăm sóc, để tâm từng chuyện nhỏ nhặt cho mấy mẹ con.

Đó mới thật sự là điều khiến mình hài lòng về hôn nhân của mình”, Dung hạnh phúc giãi bày. Trước câu nói đùa rằng: liệu có khi nào Dung ví von chồng là một soái ca trong tiểu thuyết, cô cười trả lời: 

Soái ca thì mình không biết có đủ tiêu chuẩn không nhưng anh chắc chắn là một người cha rất yêu thương con. Vì thương con nên luôn chăm sóc, nhường nhịn vợ. Chồng mình luôn có suy nghĩ vợ vui vẻ, gia đình êm ấm thì con cái sẽ lớn lên trong hạnh phúc”.

Hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại, thành công rực rỡ trong hành trình dài lấy lại vóc dáng xinh đẹp, nhưng khi nói về động lực giúp cô làm được điều đó, Dung chỉ đơn giản cho rằng đó là vì chính bản thân mình. 

“Mình thay đổi không phải vì chồng hay để giữ hạnh phúc gia đình mà vì chính mình. Mình nghĩ rằng hạnh phúc là do mình tự nắm bắt, khi bạn xinh đẹp, tự tin hơn, bạn sẽ làm chủ được công việc và cuộc sống. Gặt hái được nhiều niềm vui và thành công thì chắc chắn những điều đó luôn đem lại hạnh phúc”, bà mẹ hai con chia sẻ.

Bên cạnh đó, Dung cũng muốn gửi gắm một thông điệp tới các chị em có chung một nỗi niềm như mình: “Đã là đàn bà thì đừng tiếc vài cây son, dăm ba bộ đồ đẹp, vì có lúc tiền cho phép bạn mua nhưng tuổi tác không cho bạn sử dụng.

Là đàn bà thì đừng gắn mác mẹ bỉm sữa lo cho gia đình mà bỏ mặc bản thân xồ xề lười nhác… vì nếu bạn chưa chăm lo cho bản thân thật tốt thì còn có thể lo lắng được cho ai? Đàn bà càng tự tin, càng hạnh phúc thì chồng càng yêu”.

chồng soái ca


Dung bên ông xã hơn 1 tuổi.

chồng soái ca


Tổ ấm hạnh phúc của hai vợ chồng Thùy Dung.

chồng soái ca

 

chồng soái ca


Dung cho rằng phụ nữ càng tự tin, chồng càng yêu.

chồng soái ca

 

chồng soái ca


Cô đã có sự thay đổi ngoạn mục so với trước đây.

chồng soái caSource link