Sunday, 16 September 2018
Gia đình

7 kiểu tình yêu không bao giờ có thể tiến đến hôn nhân


Những mối tình này dù kéo dài bao lâu đi chăng nữa thì cũng có ngày tan vỡ, không bao giờ có thể tiến đến hôn nhân.

Tình yêu đơn phương

Nếu như bạn chỉ luôn nhìn hình bóng người ấy mà chẳng làm gì thì bạn cũng hiểu hai người không đi đến đâu rồi đấy. Tình yêu thời hiện đại không phải là công chúa chỉ ngồi một chỗ, ngắm nhìn và mong chờ chàng hoàng tử tới gõ cửa. Bạn nghĩ rằng mình cứ âm thầm dõi theo người ấy thì hai người sẽ đến với nhau ư?

Bạn nhầm rồi, một là bạn dũng cảm tiến lên phía trước, ít nhất cũng để người ấy biết về tình cảm của mình, hai là dũng cảm buông tay tìm một người yêu thương bạn hơn là một bóng hình nhé.

Chuyện tình vong niên

Tình yêu vong niên ám chỉ quan hệ tình cảm của những cặp đôi có sự chênh lệch lớn về tuổi tác, đôi khi cách biệt cả một thế hệ. Thực tế, những mối tình như thế này gặp không ít ở ngoài đời và cũng có nhiều cặp đôi “chồng già vợ trẻ” chung sống vô cùng hạnh phúc. Thêm vào đó, phụ nữ có tiến trình lão hóa đến sớm hơn đàn ông, nên xưa nay, các chị em vẫn nuôi hy vọng kết hôn với người đàn ông lớn tuổi hơn mình.

Tuy nhiên, sự cách biệt về tuổi tác cũng đem đến vô số những bất đồng trong quan điểm và lối sống. Đây là căn nguyên cho những mâu thuẫn và xa cách của hai người, cũng chính là yếu tố gây nên đổ vỡ.

Cả hai đều ương ngạnh, bướng bỉnh

Người ta vẫn bảo, đàn ông và phụ nữ dễ nảy sinh tình cảm khi tính cách của họ bù trừ và đôi bên biết cách nhường nhịn, thông cảm cho nhau. Nếu cả hai đều ương bướng, cứng nhắc với lập trường của mình thì mối tình của họ rất dễ tan vỡ.

7 kieu tinh yeu khong bao gio co the tien den hon nhan - Anh 1

Ảnh minh họa

Có thú vui kém lành mạnh

Những thú vui, sở thích thiếu lành mạnh như nghiện rượu, nghiện chất kích thích… luôn là yếu tố khiến một người sụp đổ hình tượng trong mắt những người xung quanh. Hẹn hò hoặc chung sống với một người như vậy cũng không phải điều mà phụ nữ mong muốn. Thói hư tật xấu của nửa kia sẽ khiến cuộc sống của bạn bị làm phiền và trở nên phức tạp.

Tình yêu vì điều kiện tài chính của đối phương

Ừ thì, thời buổi này chẳng còn ai tin vào một mái nhà tranh, hai trái tim vàng đâu nhỉ. Đúng là phải có tiền thì mới nói chuyện yêu nhau lâu dài được, tuy nhiên nếu bạn chỉ chăm chăm nhìn vào ví người ấy có bao nhiêu tiền, liệu người ấy có thể đưa bạn đi ăn steak được không, hoặc liệu người ấy có thể đưa bạn đi du lịch nước ngoài bao nhiêu lần một năm thì thực sự tình yêu của hai người khó có thể lâu dài được.

Thay vì luôn nghĩ xem người ấy chi bao nhiêu tiền cho mối tình này thì hãy tự hỏi bản thân rằng bạn đang cần một cái máy ATM hay một người yêu thương và ở bên cạnh mình mỗi lúc bạn hạnh phúc hay buồn bã?

Tình yêu hoặc là tình dục

Trong xã hội hiện đại, có không ít đôi trai gái ở bên nhau như người yêu, nhưng thực ra giữa họ không hề tồn tại tình yêu mà chỉ ràng buộc bởi nhu cầu tình dục. Tình yêu là yếu tố cơ bản hàng đầu để tạo nên quan hệ người yêu hoặc vợ chồng, thiếu đi cảm giác yêu đương, quan hệ của hai người khó có thể duy trì lâu dài.

Nói như vậy không có nghĩa là, tình yêu nam nữ nên hoàn toàn trong sáng, không chứa đựng yếu tố tình dục. Tình dục là biểu hiện rõ rệt của tình yêu. Tình yêu không tình dục cũng khiến người trong cuộc khó duy trì được tình cảm mặn nồng.

Ngộ nhận đây là tình yêu

Thực ra, rất khó để phân biệt đâu là tình yêu, đâu là sự cảm thông. Có đôi khi, đối phương chỉ là cảm thông với bạn, hoặc chỉ đơn giản coi bạn là một người tri kỷ để giãi bày tâm sự nhưng bạn lại hiểu lầm đây là tình yêu.

Có hai cách: một là bạn cố gắng biến sự chia sẻ giữa hai người thành một thứ tình yêu, hoặc bạn nên lùi lại để nhìn nhận cho đúng thực chất của mối quan hệ này.Source link