Sunday, 21 October 2018
Gia đình

6 loại cây nên trồng trong phòng ngủ giúp có giấc ngủ ngon


Hít mùi thơm của hoa oải hương giúp con người có cảm giám thư thái, nhẹ nhàng, điều trị chứng mất ngủ và giảm lo lắng. Hít mùi thơm của hoa oải hương giúp con người có cảm giám thư thái, nhẹ nhàng, điều trị chứng mất ngủ và giảm lo lắng.

Có một cách giúp bạn cải thiện giấc ngủ của mình đó là hãy trồng một số loại cây và hoa trong nhà. Chúng không chỉ tô điểm thêm vẻ đẹp của căn phòng mà còn mang lại sức sống cho không gian của bạn, giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể, có một giấc ngủ ngon.

Lo lắng và căng thẳng là nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ. Một số loại cây có tác dụng cải thiện tình hình đó. Dưới đây là 6 loại cây giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Hoa nhài


Hoa nhài có tác động nhẹ nhàng lên cơ thể và tâm trí của bạn. Nó đã được chứng minh có thể giảm mức độ lo lắng, giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Không chỉ thế, hoa nhài còn tạo một cảm giác thư thái sau khi thức dậy, giúp bạn tỉnh táo và duy trì năng suất làm việc hiệu quả suốt cả ngày.

Ngoài ra, hoa nhài còn là một vật dụng hữu ích trang trí thêm cho căn phòng của bạn với thân dây leo và hoa nở thành khóm nhỏ. Mặc dù không nở hoa thường xuyên, nhưng hoa nhài lại dễ chăm sóc hơn so với các loài hoa khác và có một mùi hương dịu nhẹ.

Hoa oải hương


Đây là loài hoa nổi tiếng trong việc cải thiện giấc ngủ và giảm tình trạng lo lắng. Mùi hương của hoa oải hương giúp làm chậm nhịp tim, giảm huyết áp và căng thẳng. Với trẻ em, mùi hoa này giúp trẻ khóc ít hơn, ngủ sâu giấc hơn.

Cây lô hội


Lô hội hay còn gọi là Nha đam có tác dụng chữa viêm da, xóa mờ các vết thâm và làm mát cho các vùng da bị bỏng. Hơn nữa, Nha đam còn giúp giải độc cơ thể, thậm chí có thể loại bỏ hóa chất gây ô nhiễm. Vì vậy loại cây này được chọn đặt trong phòng ngủ để làm sạch không khí.

Khi hàm lượng hóa chất nguy hại trong nhà bạn đang ở mức cao, thì loại cây này sẽ xuất hiện những đốm nâu giúp bạn đoán được tình hình không gian phòng và có biện pháp kịp thời.

Cây thường xuân


Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng lá của loại cây này có thể cải thiện được các triệu chứng dị ứng hoặc hen suyễn, những bệnh gây ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ. Một thí nghiệm năm 2005 cho thấy cây thường xuân có thể loại bỏ được 94% bụi bẩn và 78% nấm mốc trong không khí chỉ trong 12 giờ đồng hồ.

Thường xuân khá dễ trồng, có thể tồn tại ở nhiệt độ vừa phải và hấp thụ mức ánh sáng trung bình. Nên trồng trong các giỏ treo trong nhà hoặc đặt trên một mỏm đá, để lá có thể dễ dàng rủ xuống. Tuy nhiên, loài cây này độc hại cho trẻ em và thú cưng, nên hãy để xa tầm với của chúng.

Cây trầu bà


Cây trầu bà hay có cái tên mỹ miều hơn là Thiết mộc lan là loại cây thân mềm, lá hình trái tim. Cây này có khả năng làm sạch không khí, tạo cảm giác thư thái và giúp bạn có một giấc ngủ sâu. Cây có thể sống bằng đất, nước, cần ít ánh sáng nên có thể để cây ở các góc chết của căn phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ ở cửa sổ sẽ làm cho căn phòng thêm sinh động và tự nhiên hơn. Cây này rất phù hợp với những người bận rộn không có nhiều thời gian chăm sóc.

Cây huệ hòa bình


Không chỉ đẹp mắt, huệ hòa bình còn giúp loại bỏ một số chất có hại, là loại cây nhỏ, đẹp, mang lại năng lượng tốt cho bạn. Huệ hòa bình rất dễ chăm sóc, đồng thời nó là một giải pháp hữu hiệu cho thị giác.Source link