Monday, 19 November 2018
Gia đình

1-6: Tặng quà gì cho vừa tiền mẹ, bé thích mê?


Gợi ý cho bố mẹ những món quà tặng bé dịp Tết thiếu nhi 1-6 vừa có giá cả hợp lý lại bổ ích và thú vị cho các con.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bố mẹ khỏi băn khoăn trong việc tặng quà 1-6 gì cho con yêu thích thú mà lại có giá cả phù hợp:

Thảm đồ chơi, đồ trang trí treo trên cũi bé, gương baby

Những món đồ chơi có màu sắc tươi sáng và âm thanh vui nhộn giúp kích thích sự phát triển của trí não bé trong những năm tháng đầu đời. Đây đều là những món quà rất hấp dẫn với các bé từ 0-6 tháng tuổi.

1-6: tang qua gi cho vua tien me, be thich me? - 1

Quà cầm tay phát ra tiếng kêu

Đối với các bé 6-12 tháng tuổi, bố mẹ nên chọn những món đồ chơi giúp bé học cách cầm nắm, vận động và phát triển ngôn ngữ như thú bóp ra tiếng kêu, xúc xắc cầm tay,…

1-6: tang qua gi cho vua tien me, be thich me? - 2

Đồ chơi nghịch cát

Những món đồ chơi kích thích trí tò mò và khả năng khám phá rất hợp với các bé ở tầm 1-3 tuổi. Với xẻng, xô, chậu và ô tô xúc cát, bé có thể chơi cả ngày không chán.

1-6: tang qua gi cho vua tien me, be thich me? - 3

Những bộ đồ “nghề nghiệp”

Lớn lên một chút, các bé sẽ rất thích trò chơi “nghề nghiệp”. Vì thế mà những đồ chơi làm bác sĩ, lái xe, thầy giáo,… sẽ khiến các bé mê mẩn như bộ đồ búp bê, bộ đồ nấu ăn, bộ xếp hình, xe ô tô,…

1-6: tang qua gi cho vua tien me, be thich me? - 4

Album âm nhạc thiếu nhi

Các mẹ có thể lựa chọn các album âm nhạc dành cho bé. Đặc biệt, album âm nhạc dành cho thiếu nhi mang tên “Trong khu vườn”, gồm các bài hát viết cho lứa tuổi 4 – 10 của tác giả Thu Trang ra mắt vào 1/6 vừa qua với 5 bài hát Gió, Ngày Tết thiếu nhi , Trong khu vườn, Vui trung thu, Khoảng trời mơ ước cùng với phần nhạc đệm của 2 bài hát Ngày Tết thiếu nhi và Gió sẽ là một món quà gửi đến tất cả các bạn nhỏ nhân ngày Tết thiếu nhi – Tết của trẻ em.

1-6: tang qua gi cho vua tien me, be thich me? - 5

Tác giả Thu Trang

Một trong những điều đặc biệt nhất của album “Trong khu vườn” là 4 trên 5 ca khúc được viết khi tác giả còn trong độ tuổi thiếu nhi – 12, 13 tuổi. Bài hát còn lại, “Trong khu vườn”, cũng là bài hát chủ đề của album, là tác phẩm mới nhất của Thu Trang sáng tác trong năm 2016, tức là 20 năm sau khi viết ca khúc thiếu nhi cuối cùng. Vì thế, nội dung và giai điệu của các bài hát đều hết sức đặc biệt, vừa dễ nghe dễ nhớ, vừa hồn nhiên sâu lắng.

Bên cạnh đó, ca khúc “Khoảng trời mơ ước” nằm trong album đã từng được Nhà xuất bản Thanh Niên tuyển chọn để in trong tuyển tập “Những bài hát thiếu nhi chào thế kỷ mới”, xuất bản năm 2000.Source link