Sunday, 14 October 2018
Cười

Ca sinh 3 hiếm có với 3 đứa trẻ giống nhau 100% về gen


Hình ảnh: Ca sinh 3 hiếm có với 3 đứa trẻ giống nhau 100% về gen số 1

Người đẹp Alle, 23 tuổi đến từ Gateacre, Liverpool (Anh) có một cô con gái 3 tuổi, Indiana, và được xác nhận rằng mang thai 3. Khi còn ở bệnh viện, các bác sĩ nói 3 bé không giống nhau lắm, nhưng khi về nhà rất nhiều người chẳng thể phân biệt nổi bé nào vào bé nào.

Hình ảnh: Ca sinh 3 hiếm có với 3 đứa trẻ giống nhau 100% về gen số 2

Bà mẹ này đã tò mò liên hệ với một cơ quan chuyên môn về đa thai và được biết cách duy nhất để xác định các bé có giống nhau hay không là xét nghiệm ADN nhằm xác định tiếp hợp giao tử. Sau khi gửi mẫu niêm mạc miệng của 3 bé đi xét nghiệm, kết quả thật bất ngờ khi các bé giống nhau 100% về gen. Đây là trường hợp rất hiếm gặp vì cứ 2 triệu ca mang đa thai mới có một trường hợp như vậy.

Hình ảnh: Ca sinh 3 hiếm có với 3 đứa trẻ giống nhau 100% về gen số 3

Khi 3 nhóc Roman, Rocco và Rohan mới chào đời, hầu như không ai có thể phân biệt được ba em bé này ngoài chị Allen. “Cả ba đứa trẻ đều có một vệt đen giữa hai hàng lông mày nhưng Roman thì sẫm hơn 2 bé còn lại và Rohan thì có một vết bớt trên chân…

Hình ảnh: Ca sinh 3 hiếm có với 3 đứa trẻ giống nhau 100% về gen số 4

…Rohan là anh cả, luôn thích la hét. Rocco bình thường khá ngoan nhưng cũng dễ nổi cáu trong khi đó, Roman thì không thích chia sẻ với mọi người”.

Hình ảnh: Ca sinh 3 hiếm có với 3 đứa trẻ giống nhau 100% về gen số 5

Các bác sĩ từ bệnh viện của Liverpool phụ nữ thực hiện siêu hàng tuần , và đã tiến hành mổ cho cô ở tuần thai thứ 31. Lúc đó, 3 đứa trẻ đều chỉ nặng từ 1,5-1,7 kg khiến thời gian đầu chăm sóc khá vất vả.

Hình ảnh: Ca sinh 3 hiếm có với 3 đứa trẻ giống nhau 100% về gen số 6

Cặp sinh ba tiêu tốn hơn 130 miếng bỉm và 4 gói giấy ướt chỉ trong một tuần, một bịch sữa công thức chỉ đủ dùng trong 2 ngày và máy giặt của gia đình chị Allen thì cứ 3 ngày lại phải hoạt động một lần.

Hình ảnh: Ca sinh 3 hiếm có với 3 đứa trẻ giống nhau 100% về gen số 7

“Chúng luôn tranh giành đồ chơi với nhau. Tuy nhiên, cô chị cả Indiana lại rất yêu thương các em của mình. Nhiều lúc, tôi thấy thương con bé bởi việc làm chị của 3 đứa em là rất khó khăn”, bà mẹ Becki Jo cho biết. Còn bố của chúng thì rất bận rộn nên không có nhiều thời gian giúp đỡ.

Chi Chi/ Người Đưa TinSource link