Monday, 15 October 2018
Cuộc sống

Vợ xinh đẹp, giỏi giang, chồng vẫn có những lý do khác để ngoại tình


 

Có lẽ sự xinh đẹp và giỏi giang của một người phụ nữ chưa đủ để níu giữ bước chân người đàn ông trong đời, bởi vì họ cần nhiều hơn thế.

Tôi gặp anh khi vừa trải qua một cú sốc tình cảm lớn với mối tình đầu. Anh kém người yêu cũ của tôi một trời một vực và tất nhiên cũng thua kém tôi đủ thứ từ hình thức, học thức, địa vị cho tới hiểu biết xã hội. Tuy nhiên, có lẽ vừa bị thất bại trong tình yêu (mà nói đúng hơn là bị người yêu đá) nên gặp anh, một người giản đơn, hiền lành và tình cảm chân thành, tôi thấy trái tim mình bình yên trở lại.

Xinh đẹp, giỏi giang có phảo là cái tội?

Biết tôi yêu anh, và đặc biệt khi tôi dẫn anh đến những buổi tiệc tùng, gặp gỡ, chỉ qua vài phút tiếp xúc, là cả bạn bè, người thân đều nhận xét rằng lệch đôi quá, rằng anh không xứng với tôi. Tôi cũng hơn một lần suy nghĩ về điều này.

Hơn ai hết, tôi cũng cảm nhận được sự kém cỏi của anh và thú thực anh chưa từng bao giờ làm điều gì khiến tôi thấy cảm phục hoặc ấn tượng hay đánh giá quá cao. Tuy nhiên, ở bên anh tôi lại thấy mình luôn luôn được yên bình, không phải căng đầu đối phó như người cũ. Và hơn nữa, tôi luôn được yêu chiều một cách tuyệt đối.

Anh tỏ ra vô cùng tự hào vì có một cô người yêu vừa xinh xắn, vừa giỏi giang như tôi. Khi dẫn tôi đi gặp bạn bè, anh đã vô cùng hãnh diện mỗi khi giới thiệu về người yêu mình. Anh khoe thành tích của tôi, về công việc của tôi khiến tôi thấy mình vô cùng hãnh diện và tự tin.

Tôi luôn nghĩ rằng vợ chồng khi có sự bù đắp cho nhau sẽ bền vững hơn là khi cả hai người cùng quá thông minh, cao ngạo. Và đó là lý do tôi quyết định lấy anh.

Cuộc sống sau hôn nhân không tốt đẹp như tôi tưởng

Nhưng kể từ khi lấy nhau, mặc dù hàng ngày, anh vẫn chăm sóc tôi chu đáo nhưng tất cả mọi việc quyết định trong nhà anh đều phó mặc cho tôi. Khi tôi hỏi ý kiến thì anh đều bảo anh biết gì mà trả lời, em giỏi thế tự quyết cho nhanh. Mỗi khi như vậy, tôi luôn động viên chồng nhưng cũng cố tỏ ra mọi chuyện đang rất bình thường. Tuy nhiên, anh thì vẫn tỏ ra đau khổ lắm.

Đặc biệt, khi thấy nhà tôi đổi mới từng ngày, ai đến cũng chỉ khen tôi khiến anh càng suy sụp. Không chịu được cảnh tượng này, anh sinh ra nhiều thói hư, tật xấu. Anh thường xuyên nhậu nhẹt với bạn bè, thường tìm tới rượu và men say. Sau mỗi cơn say trở về nhà, anh lại chửi mắng tôi và bảo đời anh nhục từ khi lấy tôi.

Tôi nhịn anh nhiều nhưng rồi có hôm quá bực tôi cũng đã cao giọng phản đối anh, cũng có đôi chút quá lời dù sau đó tôi có xin lỗi anh.

Tôi tưởng mọi chuyện sẽ dần êm đẹp nhưng sau một tuần đi công tác nước ngoài, trở về nhà, tôi thấy nhà tanh bành không bóng anh và trên bàn làm việc của tôi anh có một bức thư đại ý là anh thấy anh kém cỏi tôi nhiều quá.

Sống gần tôi anh chỉ mãi là một cái bóng vô hồn, anh cần phải thay đổi điều này vì dẫu gì chúng tôi cũng chưa có con. Anh chúc tôi hạnh phúc và khẳng định anh cũng sẽ đi tìm người phù hợp.

Tự ti về bản thân, anh tìm đến những nguồn vui khác để quên đi nỗi buồn

Choáng váng tôi không tin vào mắt mình nhưng khi gọi điện thoại cho anh sau 5 bảy hồi thì anh hẹn ra quán cà phê nói chuyện. Và tôi không tin được khi anh khẳng định rằng anh đã có bồ và thấy hạnh phúc với người này.

Cô bồ này chính là người đã giúp anh lấy lại được giá trị bản thân, anh xin lỗi tôi và bảo rằng thực sự anh không thể làm cái bóng của tôi mãi.

Nghe anh nói mà nước mắt tôi trào ra và thấy thương thân mình. Trời ơi, tôi xinh đẹp, tôi giỏi giang, tôi chung thủy và một mực vì chồng là một điều tội lỗi sao?