Wednesday, 21 November 2018
Cuộc sống

Tìm lại vòng eo sau 1 tháng tập luyện


Mùa hè – mùa du lịch biển cũng là thời điểm tuyệt vời mà chị em có dịp khoe dáng trong những bộ bikini gợi cảm. Song, nhiều người lại cảm thấy không tự tin bởi vóc dáng không được gọn gàng. Tuy nhiên,  bà mẹ tuổi 40 đã chứng minh rằng chỉ cần chăm chỉ tập luyện trong 1 tháng, bạn cũng có thể duyên dáng dạo biển với một cơ thể săn chắc
 

Vất vả một tháng cho mấy ngày chơi biển có đáng không? Lyne Hyland, một phụ nữ 41 tuổi ở Anh đã khẳng định bạn nên thử. Lyne cũng chia sẻ kinh nghiệm từ việc làm quen tập thể dục đến nỗ lực duy trì hoạt động này.

Lúc trước khi ngắm nhìn các cô gái xinh đẹp tung tăng trong khu vui chơi dưới nước tôi đã rất thèm muốn mình được như vậy. Nhưng nhìn vào trong gương, tôi như tỉnh khỏi cơn mơ, thói quen ăn uống tự do, và lười vận động khiến cơ thể tôi chảy xệ, thừa mỡ. Những bộ quần áo cứ ngày một chật hơn và cần phải tăng size

Tuy nhiên, nghĩ đến một mùa hè nóng bỏng nên tôi đã quyết tâm thay đổi chính mình.

Yêu cầu các chuyên gia

Tôi tìm đến sự giúp đỡ của Vikki Axell, một trong những huấn luyện viên cá nhân hàng đầu tại phòng tập thể dục Virgin Active. Tôi giải thích rằng tôi đã thử nhiều với các lớp thể dục nhịp điệu, chạy bộ và chỉ có tối đa 30 phút tập thể dục tại một thời điểm… nhưng tôi đang rất quyết tâm để thay đổi mình.

Sau buổi trò chuyện, Vikki xây dựng cho tôi một chương trình tập luyện đơn giản mà tôi có thể làm ở phòng tập thể dục hoặc ở nhà. Các động tác được thiết kế để toàn bộ cơ thể của tôi đều vận động, xây dựng cơ bắp và nâng cao nhịp tim của tôi để đốt cháy mỡ bụng.

Tôi tập 15-20 bài tập như squats, lunges, ép vai, burpees, ván và press-up. Nhịp tim của tôi tăng lên nhưng tôi có 20-30 giây nghỉ sau mỗi nhịp tập. Mỗi động tác sẽ được thực hiện ba lần.

Tôi tập luyện mỗi ngày, cắt giảm chế độ ăn thịt mỡ, rượu và đồ ngọt.

Bắt đầu tập luyện

Tôi đã thực hiện quyết tâm, tranh thủ 20-30 phút mỗi ngày, nếu có thời gian thì đến phòng tập, không thì tập ngay tại nhà. Tất nhiên, tập trong phòng tập phấn khích và vui hơn rất nhiều so với nhảy xung quanh trong phòng khách trong khi những đứa trẻ hét lên “Mẹ đang làm gì vậy?”.

Mỗi tuần một lần tôi tập với Vikki, đây là việc làm rất có ý nghĩa, đặc biệt nếu bạn mới tập thể dục và không chắc chắn bạn có làm đúng động tác hay không.

Trong những ngày tập luyện, tôi không thể cảm nhận được việc tiêu hao năng lượng hay sự thay đổi trong cơ thể. Tuy nhiên, tôi đã có một bức ảnh trước khi bước vào tập ở trên điện thoại để “bổ sung” sự quyết tâm mỗi khi cảm thấy mệt, đuối sức, hay lười biếng.

Trong những ngày tập luyện tôi cũng có đôi lần dấy lên nỗi thèm ăn. Tôi cũng không quá là kiêng khem, nhưng bỏ hẳn đồ ăn vặt ở văn phòng. Các buổi tối không uống bia rượu dù trước đây tôi rấ thích.

Một tháng sau

Tìm lại vòng eo sau 1 tháng tập luyện
Vòng eo đã thon gọn, bụng cũng đã có cơ trở lại sau một tháng.

Để có được một thân hình như người mẫu thì thật khó khả thi, bởi tôi đã 40 tuổi và có hai con. Song tôi tự tin bởi mình đã khác chính bản thân lúc trước. Tôi đã giảm được 3kg, vòng eo nhỏ hơn 5cm. Cơ thể cũng đã có những múi cơ dù chưa thực sự là chắc chắn. Tôi hài lòng với những gì mình đạt được. Và cũng tự nhủ với mình rằng nếu cố gắng hơn nữa, chứ không phải à 4 tuần tập thể dục tôi sẽ có những đột phá hơn về hình thể.

Ban đầu tôi chỉ định thử sức trong 1 tháng, nhưng sau khi tập luyện với Vikki tôi hiểu rằng thời gian không quan trọng bằng kết quả. Nếu chăm chỉ luyện tập với lịch 3 lần trong tuần là đủ để tạo ra sự khác biệt lớn và mình cũng có thể gắn bó lâu dài hơn.

Vậy là tôi đã không ngần ngại cam kết với Vikki và thực hiện đều đặn từ đó đến nay. Cơ thể tôi đã săn chắc, gọn gàng và không còn mệt mỏi với những hoạt động cần đến sức lực. Tinh thần tôi cũng sảng khoái hơn, giúp tôi đối mặt với những thử thách trong cuộc sống và “trận chiến” với lũ nhóc đang ở tuổi hiếu động.

Vũ Vũ

Có thể bạn quan tâm: