Monday, 22 October 2018
Cuộc sống

Thử thổi lên ngón tay, điều thú vị sẽ xảy ra ngay với cơ thể bạn


2

Bạn sẽ không ngờ được rằng với việc thổi lên đầu ngón tay đơn giản như thế này lại vô cùng hữu ích đấy!

Đưa ngón tay cái lên trước và cách miệng 10cm sau đó hãy thổi nhẹ vào ngón tay, phương pháp này sẽ giúp bạn giảm sự căng thẳng, bồn chồn, trong những lúc bạn hồi hộp thì đây là một phương pháp rất kỳ nhưng vô cùng hiệu quả.

Việc làm mát ngón tay sẽ giúp tim không đập dồn dập mà sẽ ổn định lại. Hơn nữa việc thổi ngón tay cũng điều tiết hơn thở sẽ giúp bạn hít thở sâu hơn và nhịp tim chậm lại.

Ngoài ra cũng có một số mẹo kỳ lạ khác mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

Giảm đau họng: Tai – Mũi – Họng có liên quan đến nhau, do vậy khi bạn bị đau họng hãy gãi tai của mình. Bởi vì việc này sẽ kéo theo phản xạ ở họng khiến các dây cơ co lại làm giảm đi sự khó chịu.

Giảm nguy cơ hình thành sẹo do bỏng – Vùng da bị bỏng sẽ có nhiệt độ cao hơn so với bình thường, do đó để hạn chế việc tạo thành sẹo, bạn hãy dùng ngón tay cái mát xa nhẹ vùng da bị bỏng, điều đó sẽ giúp nhiệt độ ở vùng da bị bỏng truyền tải bớt sang ngón tay. Do đó sẽ không bị thâm đen và tạo thành vết sẹo.

Giảm đau răng ngay lập tức – Dùng 1 túi đã nhỏ đặt lên mu bàn tay, khi bạn cảm thấy tay bắt đầu bị tê thì hãy dùng túi đá mát xa nhẹ phần giữa của ngón tay cái và ngón trỏ, bơi 2 ngón tay này là nơi tập trung rất nhiều đầu dây thần kinh. Cảm giác lạnh sẽ đánh lừa bộ não bạn khiến bạn không còn nhớ đến đau răng nữa.

Vượt qua nỗi sợ lấy máu – Bạn sợ bị kim đâm vào da thịt, hãy thử ho vài tiếng trước khi kim đâm vào, vì khi bạn ho bạn sẽ hướng bộ não của bạn vào việc ho. Và bạn sẽ không để ý đến việc kim đưa vào cơ thể nữa.

Giảm Stress – Bạn hãy rửa mặt bằng nước lạnh, theo phản ứng tự nhiên của cơ thể thì bạn sẽ nín thở lại khi nước lạnh chạm vào vùng da mặt, điều đó giúp đánh lừa bộ não và khiến cơ thể bạn được vận chuyển nhiều Oxy hơn, qua đó có thể giúp bạn giảm stress hiệu quả.

Nghẹt mũi – Chỉ với 20 giây bạn thực hiện các bước này, mũi bạn sẽ không còn bị nghẹt nữa. Đầu tiên bạn dùng lưỡi chạm vào vòm miệng, sau đó dùng ngón tau ấn vào điểm giữa của 2 lông mày qua đó tác động đến xương trán – xương sàng và xương lá mía, việc này sẽ giúp làm loãng dịch mũi và bạn dễ dàng tống khứ ra ngoài.

Nguồn: Lifehacker, Mimoupeis.gr

Công Phượng