Tuesday, 16 October 2018
Cuộc sống

Seoul – Câu chuyện của mưa, gió và những ánh đèn neon


Seoul được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, khung cảnh về đêm với những cơn mưa khiến thành phố đẹp như truyện tranh.

Seoul luôn khoác lên mình vẻ trẻ trung, năng động trong nhịp sống thường ngày. Vậy nên, hình ảnh thành phố về đêm vắng bóng người với những ánh đèn neon rực rỡ sắc màu, khiến bầu không khí trở nên huyền ảo và ẩn chứa một vẻ đẹp quyến rũ lạ kì.

Seoul - Câu chuyện của mưa, gió và những ánh đèn neon - Ảnh 0

Seoul - Câu chuyện của mưa, gió và những ánh đèn neon - Ảnh 1

Khi ánh mặt trời tắt hẳn, thành phố như được khoác một tấm áo mới, đẹp kiêu kỳ và quyến rũ. Những màu sắc phát ra từ các bảng hiệu mang đến cho Seoul một nguồn ánh sáng lãng mạn mỗi khi đêm về.

Seoul - Câu chuyện của mưa, gió và những ánh đèn neon - Ảnh 2

Seoul - Câu chuyện của mưa, gió và những ánh đèn neon - Ảnh 3

Những cơn mưa mang đến không gian mịt mù, mây phủ bao trọn thành phố, khiến chân người bỗng trở nên chông chênh. Ẩm ướt chảy tràn trên mặt nước và cũng lênh láng trong lòng người. Những ai thích mưa, hẳn sẽ thả hồn theo dấu chân của nhịp điệu thời tiết ở Seoul.

Seoul - Câu chuyện của mưa, gió và những ánh đèn neon - Ảnh 4

Seoul - Câu chuyện của mưa, gió và những ánh đèn neon - Ảnh 5

Người dân Seoul rất thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ mọi người và sống chan hòa cùng nhau. Vậy nên, hình ảnh màn đêm buông xuống, với ánh đèn chiếu sáng lung linh tại Seoul, khiến vẻ đẹp quyến rũ của con người và cảnh trí càng trở nên rạng ngời.

Seoul - Câu chuyện của mưa, gió và những ánh đèn neon - Ảnh 6

Seoul được ngợi ca là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Người dân Seoul thường có câu cửa miệng “Pali Pali”, nghĩa là “nhanh, nhanh” để biểu thị nhịp sống sôi động của thành phố châu Á này. Tuy bận rộn nhưng cũng có những phút giây trầm lắng đến nao lòng.

Ông chú ‘Ngưu Ma Vương’ – Cha Seung Won: U50 nhưng vẫn catwalk siêu ngầu tại Seoul Fashion Week

Mộc Liên

Nguồn: Thế Giới Trẻ

Có thể bạn quan tâm :