Tuesday, 25 September 2018
Cuộc sống

Những việc bạn nhất định phải làm khi bạn 20 tuổi


Hãy tìm cách tích góp để đi luôn từ những năm tháng 20, đừng để nó qua đi, vì bạn sẽ không thể quay trở lại.

Rời xa những người không còn xứng đáng

Mỗi chúng ta chỉ có một vai trò nhất định trong cuộc đời của nhau, và vai trò đó chẳng mấy khi là mãi mãi. Đừng vì lo sợ sẽ làm người khác tổn thương, lo sợ cô đơn mà vẫn cố níu giữ người không còn xứng đáng với mình. Cuối cùng bạn sẽ chỉ tốn thời gian cho họ mà không thể dành thời gian đó cho những người đáng trân trọng hơn.3. Ứng tuyển công việc bạn mơ ước dù lương thấp

Nếu bạn vẫn còn trẻ, thì tại sao lại giới hạn bản thân mình? Đừng để những thứ không quan trọng làm bạn lo lắng hay chùn bước. Hãy làm điều mình thích, ít nhất một lần, đừng quan tâm đến tiền, rồi bạn sẽ thấy tuổi trẻ của mình ý nghĩa biết bao nhiêu.

TheTreeAcademyCareerprospects02_1439654723

Những việc bạn nhất định phải làm khi bạn 20 tuổi

Đọc thật nhiều

Không có gì hiệu quả hơn khi bạn dành thời gian để đọc. Hãy đọc bất kỳ thứ gì có thể như tin tức, tiểu thuyết, phi tiểu thuyết, lời khuyên sự nghiệp…Bạn càng biết nhiều hơn và hiểu nhiều hơn về những người xung quanh, về chính bản thân bạn và về thế giới, bạn càng dễ dàng thành công.
“Đọc sẽ giúp tâm trí của bạn được kích thích và mở cơ hội cho ra những ý tưởng hay. Mỗi tác giả sẽ mang đến cho bạn hàng loạt ý tưởng và bạn hoàn toàn có thể áp dụng chúng trong cuộc sống.

Dành thời gian nhiều hơn cho bố mẹ – và tha thứ cho họ

Bất cứ ai cũng từng phạm sai lầm, kể cả bố mẹ của bạn. Nếu bạn có thể biết ơn, thì cũng hãy tha thứ. Gia đình là điều thiêng liêng nhất, không phải khi nào mà là ngay lúc này, hãy dành thời gian cho bố mẹ nhiều hơn trước khi bạn trở nên bận rộn với gia đình riêng của mình.

Nói chuyện với những người bạn chưa từng thử

Những cuộc nói chuyện là mở đầu cho những mối quan hệ. Hãy thử bắt chuyện và biết đâu, một mối quan hệ tuyệt vời, hoặc một cơ hội mới sẽ đến với bạn thì sao.

Đầu tư thời gian và tiền bạc cho giáo dục

Giáo dục là một nguồn tài nguyên mà bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi có nó. Tiền rất đáng bỏ ra khi bạn dùng để mở rộng tri thức, tầm hiểu biết và đặc biệt là mài giũa những kỹ năng chuẩn bị cho con đường sự nghiệp sau này. Anuj Kumar đã khuyên: “Hãy thử nhiều điều khác nhau để tìm ra đam mê thật sự của bạn và sau đó cố tìm ra cách biến nó thành sự nghiệp. Nếu cảm thấy cần được trang bị thêm kiến thức, hãy thực hiện ngay khi có thể”.

tan-vo-9021-1414977737

Những việc bạn nhất định phải làm khi bạn 20 tuổi

Bận rộn hết mức có thể

Trở nên bận rộn sẽ khiến bạn có được những kinh nghiệm và hồi ức quý báu. Đừng than vãn mà hãy cảm thấy vui mừng vì bạn vẫn đang còn việc có thể làm và còn việc để làm.

Học kỹ năng mới và biến nó trở nên thuần thục

Đã có rất nhiều lời khuyên là hãy “theo đuổi đam mê”, nhìn chung đó là một ý tốt. Tuy nhiên, John. J. Bowman kêu gọi những người trong độ tuổi 20 nên làm chủ và kiểm soát một tập hợp các kỹ năng để có thể sử dụng như một lợi ích trong lĩnh vực mà bạn đam mê.