Saturday, 22 September 2018
Cuộc sống

Những lý do bất ngờ giải mã vì sao ngoại tình gia tăng trong xã hội hiện đại


Dù vì một lí do nào đi chăng nữa, thậm chí là nhân danh tình yêu, thì ngoại tình vẫn là kẻ thù giết chết bất cứ một cuộc hôn nhân nào và gây ra khá nhiều hệ lụy đau đớn. Những cái kết đau buồn, sự bi thương phẫn nộ của người bị phản bội khiến cho việc lừa dối trong hôn nhân mãi là điều đáng ghê sợ và khó có thể dung thứ được không của riêng ai.

Đáng buồn thay, kẻ thù của mọi cuộc hôn nhân này đang có xu hướng tăng lên trong thời hiện đại. Phải chăng có sự liên hệ giữa thời đại và sự giả dối trong đời sống vợ chồng? Dưới đây là những nguyên nhân được cho rằng khiến cho ngoại tình trở thành “vấn nạn”.

Sự tiếp xúc bên ngoài mở rộng

So với vài thập kỷ trước, con người ngày càng được mở rộng các mối quan hệ xã hội hơn. Không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người, trong đó có cả những người khác giới. Ban đầu chỉ là các mối quan hệ xã giao thông thường, dần dần, sự gặp gỡ quan lại càng nhiều sẽ nảy sinh những mối quan hệ bất hợp pháp ngoài luồng.

Sự phát triển của mạng xã hội

Nhiều người “căm ghét” Facebook, Zalo…vì coi đó là kẻ tiếp tay cho những mối quan hệ mờ ám. Nhờ việc sử dụng ngày càng nhiều các phương tiện truyền thông xã hội, con người có thể kết nối với toàn bộ thế giới chỉ trong vài cú nhấp chuột, và kéo gần khoảng cách với ai đó chỉ trong vài phút. Những cuộc trao đổi, hẹn hò vụng trộm cũng từ các trang mạng này mà ra.

Cám dỗ

fe2ef1e4f324x579.jpg

Những lý do bất ngờ giải mã vì sao ngoại tình gia tăng trong xã hội hiện đại

Cuộc sống hiện đại với đầy đủ tiện nghi đáp ứng làm con người cảm thấy thoải mái, sung sướng nhưng cũng chứa đựng những cám dỗ khó cưỡng lại. Vẻ đẹp khêu gợi, những mùi hương lạ, kỹ nghệ chăn gối… tất cả đều có thể khiến ai đó thấy chán chường “chiếc máng lợn” cũ và muốn thay mới.

Việc uống rượu trở nên thường xuyên hơn

Ngày nay, trên những bàn tiệc chiêu đãi khách, rượu dường như là món không thể thiếu. Rượu làm tình anh em, huynh đệ thắm thiết hơn nhưng cũng là con dao hai lưỡi đẩy các mối quan hệ đến hậu quả khó lường. Nhiều quyết định và hành động được thực hiện khi đã uống rượu đã trở thành sai lầm cả đời.

Sự lừa dối trở thành một thói quen để khoe khoang

Nhiều người lừa dối bạn đời mình mà không cảm thấy có lỗi. Một số đàn ông muốn khoe khoang về những cuộc phiêu lưu bí mật, khả năng “sát gái” cao thủ của mình, họ tiếp tục gây ra những sai lầm mà không nghĩ đến hối hận. Nhiều người phụ nữ vì muốn trả thù hành vi ngoại tình của chồng, hay vì không được đáp ứng đầy đủ nhu cầu tình dục, cũng “ông ăn chả, bà ăn nem” theo.