Saturday, 13 October 2018
Cuộc sống

Nhìn cuộc sống thú vị từ những mái nhà


Nhịp sống không chỉ hiển thị trên đường phố, trên những nếp sống mỗi ngày, nhịp sống bắt nguồn từ mọi con đường ngõ hẻm, trên từng góc ban công hay mảnh sân thượng buổi chiều tà.

Nhiếp ảnh gia Romain Jacquet-Lagrèze đến từ Pháp đã chụp lại nhịp sống Hong Kong từ những mái nhà. Góc nhìn này cho phép người xem bao quát toàn cảnh hơi thở sinh hoạt của người dân nơi đây.

Nhìn cuộc sống thú vị từ những mái nhà - Ảnh 0

Những mạng tre như thế này rất dễ nhìn thấy ở Hong Kong. Tốc độ đô thị hóa cao, các tòa nhà chọc trời thi nhau mọc nên như nấm.

Nhìn cuộc sống thú vị từ những mái nhà - Ảnh 1

Một người đàn ông đang tưới cây Bonsai trên sân thượng, những mảng xanh hiếm hoi của thành phố đông đúc và hiện đại này.

Nhìn cuộc sống thú vị từ những mái nhà - Ảnh 2

Vào một buổi chiều hoàng hôn, khi xe cộ tấp nập lúc tan tầm, người phụ nữ thu quần áo phơi trên ban công khu nhà.

Nhìn cuộc sống thú vị từ những mái nhà - Ảnh 3

Những khu chung cư cũ như thế này là nơi ở của tầng lớp lao động bình dân. Chúng đáp ứng nhu cầu khi mà giá nhà ở ngày càng đắt đỏ.

Nhìn cuộc sống thú vị từ những mái nhà - Ảnh 4

Cô gái trẻ đang chụp ảnh tòa nhà đối diện. Những tòa nhà đang xây dựng, đã xây dựng và chuẩn bị được xây mới luôn tạo nên bức tranh tổng thể đẹp của Hong Kong.

Nhìn cuộc sống thú vị từ những mái nhà - Ảnh 5

Sân thượng cũng là sân chơi cho trẻ nhỏ và đôi khi là cả người lớn. Đó là nơi họ phơi quần áo, đôi khi bạn sẽ tìm thấy được cả những xâu thịt phơi khô.

Nhìn cuộc sống thú vị từ những mái nhà - Ảnh 6

Nhìn cuộc sống thú vị từ những mái nhà - Ảnh 7

Vào một ngày năm 2004, nhiếp ảnh gia đã bị mê hoặc bởi sự kỳ diệu trong một khoảnh khắc trên mái nhà, kể từ đó, ông bắt đầu bộ ảnh của đời sống trên cao.

Nhìn cuộc sống thú vị từ những mái nhà - Ảnh 8

Nhìn cuộc sống thú vị từ những mái nhà - Ảnh 9

Tất cả các bức ảnh đều không được dàn dựng, nhiếp ảnh gia phải bắt trọn khoảnh khắc để hiện văn hóa bản địa của những người sống trong một môi trường cực kỳ đô thị hóa.

Nhìn cuộc sống thú vị từ những mái nhà - Ảnh 10

Nhịp sống không chỉ hiển thị trên đường phố, trên những nếp sống mỗi ngày, nhịp sống bắt nguồn từ mọi con đường ngõ hẻm, trên từng góc ban công hay mảnh sân thượng buổi chiều tà. Chiêm ngưỡng mọi góc độ sẽ thấy một cuộc đời muôn màu muôn vẽ.

Cuộc sống ở Hong Kong qua đôi mắt của người vô gia cư

Anna

Nguồn: Thế Giới Trẻ

Có thể bạn quan tâm :