Tuesday, 20 November 2018
Cuộc sống

Nhân quả báo ứng có thật: Con đã mất nhập hồn cảnh báo cha hãy dừng làm việc ác


Nhân quả báo ứng là quy luật xưa nay không sai lệch. Người làm việc ác tất sẽ chuốc lấy tai họa, không chỉ cho bản thân mà thân nhân gia đình cũng có thể vì đó mà vạ lây. Vậy nên, nhân tâm hướng thiện, từ bỏ việc ác mà quy chính là điều nên làm nhất.

Có trách nhiệm hơn với cuộc sống cũng chính là trân quý những ngày tháng quý giá chúng ta đang trải qua… tích đức, phục thiện, trong luân hồi chuyển sinh. (Ảnh: Sưu tầm)

Trong các giáo lý nhà Phật từ xưa đến nay đều cho rằng, con người có luân hồi chuyển kiếp và thiện ác đều có báo ứng. Còn có một loại gọi là hiện tượng “nhập hồn”, chính là người sau khi chết đi, vong linh bám lên thân người khác, miệng của người này sẽ nói theo ý của vong linh kia, hiện tượng loại này tương đối phổ biến. Còn có người sau khi chết đi rồi sống lại, có thể nhớ lại được cảnh tượng mà mình chứng kiến được dưới âm phủ. Ở nước ngoài còn có các nghiên cứu về trải nghiệm cận tử, lại có một số người thông qua thôi miên mà có thể nhận biết được một ít tín tức từ âm gian.

Dưới đây là vài ví dụ, đều là những sự việc có thật, hơn nữa đã từng làm chấn động ở địa phương nơi phát sinh sự việc. Những ví dụ này cũng chính là những lời khuyên nhủ con người hãy dừng làm việc ác.

Người con chết yểu nhập hồn, cảnh báo cha hãy dừng làm việc ác

Hoạt Hải Anh, là ủy viên Ủy ban thanh tra kỷ luật huyện Tán Hoàng tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Tại thị trấn Thành Quan thuộc huyện Tán Hoàng, có chàng thanh niên có tên Đinh Cương Tử, hiền lành, tốt bụng sống bằng nghề sửa chữa xe đạp.

Một ngày, mọi người không hiểu tại sao Đinh Cương Tử, một người vốn làm ăn chân chính, lương thiện, lại bị bắt vào Trung tâm giam giữ của huyện. Tại trung tâm giam giữ, lính canh dùng dây thừng trói tay, xiềng chân, rồi dùng dùi cui điện tra tấn anh. Vào ngày 11/6/2001, Đinh Cương Tử đã bị đánh đập đến chết. Trưa hôm đó, cuồng phong bỗng nhiên nổi lên, thổi quét tung mù mịt khắp mặt đất huyện Tán Hoàng. Những viên cai ngục chột dạ sợ bị mất mạng, bèn mua pháo về đốt giữa trưa, để lấy thêm dũng khí, cho vơi bớt nỗi sợ.

Chiều cùng ngày 11/6, vào khoảng 2h, con trai cả của Hoạt Hải Anh là Hoạt Hằng mới 18 tuổi, đi xe máy không biết vì sao bị tông chết. Người cô của Hoạt Hằng nghe tin liền chạy vội đến nhà Hoạt Hải Anh, vừa vào tới cửa đã gào khóc thảm thiết. Sau đó âm giọng liền thay đổi, lớn tiếng kêu to: ‘Ta muốn tìm cha ta nói chuyện! Ta muốn tìm cha ta nói chuyện! Hãy gọi ông lại đây!”. Thì ra vong hồn của Hoạt Hằng đã nhập lên người cô này.

Hoạt Hải Anh đi đến trước mặt nói: “Con có lời gì nói với ba thì nói đi, ba nghe đây”.

“Ba à, ba sau này đừng bức hại những người tốt nữa. Những người tu  theo Pháp Luân Công là những người tốt, Pháp Luân Đại Pháp là Phật Gia, bức hại Pháp Luân Đại Pháp là phạm tội chết. Ba có nghe thấy không?”, từ miệng của người cô phát ra giọng nói của Hoạt Hằng. Hoạt Hải Anh sững sờ không biết phải làm sao, đành im lặng không nói gì.

Hóa ra, Hoạt Hải Anh chấp hành mệnh lệnh của cấp trên, sai khiến cán bộ hương, thôn đến nhà Đinh Cương Tử bắt anh và ép anh ký giấy cam đoan ngừng tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, một môn tu luyện Phật gia vốn bị bắt bớ và bức hại ở Trung Quốc, do chính quyền e sợ số lượng lớn người tham gia luyện tập môn này có thể gây ảnh hưởng đến chính quyền. Nhưng Đinh Cương Tử đã nhất quyết không từ bỏ niềm tin vào các giá trị “Chân, Thiện, Nhẫn” của mình và đã bị đánh đến chết.

Người cô bị vong hồn Hoạt Hằng điều khiển, túm lấy cổ áo Hoạt Hải Anh và lắc mạnh như muốn liều chết, nhắc lại: “Ba sau này đừng bức hại Pháp Luân Công nữa, bức hại Pháp Luân Đại Pháp là phạm tội chết. Ba có nghe thấy không? Ba có nghe thấy không?”.

Lúc ấy một người bà con đứng bên cạnh Hoạt Hải Anh liền nói với ông ta: “Đến lúc này anh còn không mau trả lời thằng bé đi!”. Hoạt Hải Anh dường như nhận ra điều gì đó, liền nói: “Ba nghe thấy rồi. Được rồi, đi đi … Ba sẽ nghe lời của con”.

Tận mắt chứng kiến người con trai nhập hồn mà cảnh báo mình, Hoạt Hải Anh tự ý thức được rằng, chính vì mình đã làm việc ác, nên con trai mới gặp nạn chết thảm. Đây là nhân quả báo ứng ngay tức thời cho việc làm ác của anh ta.

Sự việc này diễn ra đã làm chấn động cả huyện Tán Hoàng lúc bấy giờ. Bởi vì vào thời điểm đó Pháp Luân Công đang bị bức hại ghê gớm, mọi người đều đang chú ý, đột nhiên lại xảy ra sự việc như vậy, nên cả huyện không khỏi ngỡ ngàng.

Từ đó, thông tin về sự việc nhanh chóng được lan truyền rộng rãi. Hoạt Hải Anh bàng hoàng, thật thà đem sự thật kể hết ra cho mọi người, sau đó còn xin từ chức không làm nữa.

Một bức ảnh mô tả lại cảnh một người tập Pháp Luân Công bị bắt, tra tấn. Thay vì oán trách, họ hướng tới đức tin cao hơn vào Chân-Thiện-Nhẫn (Tranh: zhenshanrenart.com)
Một bức ảnh mô tả lại cảnh một người tập Pháp Luân Công bị bắt, tra tấn. Thay vì oán trách, họ hướng tới đức tin cao hơn. (Tranh: zhenshanrenart.com)