Sunday, 23 September 2018
Cuộc sống

Mực một nắng – món quà tuyệt vời của đại dương ban tặng


Du lịch biển luôn luôn được các du khách ưa chuộng không chỉ vì đến đó bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đại dương mà còn được thưởng thức những món hải sản ngon tuyệt cú mèo. Hải sản biển phong phú và đa dạng, có sò, có cua, tôm, và tất nhiên không thể không nhắc tới mực một nắng. Rất nhiều du khách tỏ ra yêu thích với những món ngon từ mực một nắng nhưng không phải ai cũng hiểu về nó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những mẹo nhỏ trong việc mua và chế biến mực một nắng.

muc-mot-nang

 Mực một nắng – món quà tuyệt vời của đại dương ban tặng

1. Mua mực một nắng ở đâu?

Mực một nắng là món ăn ngon nổi tiếng, vì thế để tìm mua cũng không khó khăn gì. Tuy nhiên, mực một nắng Hà Nội có thể được coi là loại mực thơm ngon hơn cả. DASAVINA hiện đang là đơn vị dẫn đầu trong cung cấp mực một nắng ở Hà Nội đi khắp cả nước.

2. Chọn mực một nắng như thế nào?

Bạn hãy chú ý đến mi nơ của con mực. Mi nơ có thể tiết lộ cho bạn biết về độ tươi, ngọt và độ dinh dưỡng của mực. Hãy cố gắng chọn mua loại mực câu vì mực loại này thường ngon hơn mực trong lưới do không bị lột da hay bị dập nát.

3. Chế biến mực một nắng như thế nào?

Có vô vàn món ăn ngon được chế biến từ mực một nắng như mực một nắng sốt me, mực một nắng chiên bơ, mực một nắng nướng,… khi chế biến mực một nắng bạn nên lưu ý:

Mực được nướng trên bếp than sẽ ngon hơn nướng trên bếp điện, nên để nhiệt độ 180 để mực được giòn.
Bạn nhất định phải rã đông hoàn toàn trước khi đưa vào chế biến.
Muốn mực thơm và ngon hơn, bạn nên rửa qua với rượu loãng pha với vài lát gừng, hiệu quả bất ngờ đấy!

4. Bảo quản mực một nắng như thế nào?

Cách đơn giản nhất là bạn nên cho vào túi bọc kín và cất trong ngăn đá tủ lạnh. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể cho vào túi và hút chân không sau đó mới cất vào tủ lạnh. Mực được bảo quản theo cách này sẽ giữ được vị ngọt, thơm và không bị bã. Thời gian bảo quản có thể lên tới 6 tháng.

Hy vong những cẩm nang hữu ích trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn mua và chế biến những món ngon từ mực một nắng. Nếu có cơ hội đi du lịch Nha Trang, đừng quên thưởng thức mực một nắng. Chắc chắn rằng bạn sẽ có những cảm nhận không thể nào quên về món ăn vô cùng hấp dẫn này!