Monday, 22 October 2018
Cuộc sống

Mùa chia tay


Tuổi học trò là quãng thời gian tươi đẹp nhất. Làm gì để lưu lại những kỷ niệm của 3 năm cắp sách tới trường. Sau đây là những gợi ý để các bạn học sinh cuối cấp có thể “chắt chiu” khoảng thời gian còn lại sao cho thật vui và ý nghĩa.

Những ngày giữa tháng 5, dù bận rộn chạy đua với kì thi THPT Quốc Gia nhưng mỗi học sinh đều không quên dành cho nhau những điều tốt đẹp trong những ngày còn lại ngắn ngủi. Sau đây là những gợi ý để các bạn học sinh cuối cấp có thể “chắt chiu” khoảng thời gian còn lại sao cho thật vui và ý nghĩa.

Viết lưu bút

Mùa chia tay đến mang theo những dòng lưu bút chứa đầy kỉ niệm của tuổi học trò.
Đâu đó trong những trang lưu bút ngày xanh ấy, thời học sinh chợt về trong sáng, tinh khôi.
Lớp 12 là… phải làm lưu bút.

Lưu bút từ lâu đã trở thành một “kỉ vật định tình” – tình thầy trò, tình bạn bè

Chụp bộ ảnh kỷ yếu

Những ngày chia tay là lúc chúng ta dành tình cảm cho nhau nhiều nhất, vì vậy cũng là lúc dễ dàng nhất cho một album ảnh mang phong cách của một tập thể.Hãy lưu giữ những khoảnh khắc của cả lớp, của mái trường và đừng quên với những thầy cô đáng kính nữa nhé. Chắc chắn sau này khi xem lại những bức hình, bạn sẽ phải nuối tiếc: “Sao thời đó mình không chụp nhiều hơn nhỉ ?”

Những bức ảnh kỷ yếu giúp lưu lại ký ức học trò

Một chuyến du lịch gần và một đêm lửa trại tuyệt vời

Đây được xem là thời điểm chạy nước rút của việc học, chính vì vậy một chuyến đi chơi xa rất tốn kém về thời gian lẫn cả tiền bạc. Và những địa điểm vui chơi “gần nhà” được xem là lựa chọn tối ưu nhất. Cả lớp cùng tham quan một địa điểm du lịch ngay trong tỉnh (thành phố) và kiếm một bãi đất trống để chuẩn bị cho một buổi picnic tuyệt vời cho cả lớp.

Đêm trại sẽ là quãng thời gian không thể nào quên của tuổi học trò

Đừng quên thổ lộ tình cảm

Thời học sinh là lúc chúng ta “trong sáng” với những suy nghĩ đầu đời, cũng là lúc con người ta nhiều cảm xúc nhất, cảm xúc dù bất chợt hay thầm kín bấy lâu thì đây đều là cơ hội cuối cùng dành cho bạn. Hãy dành những lời chúc ngọt ngào, những cái ôm thật chặt cho bạn bè hay đơn giản là một món quà nhỏ dành cho người mình thích. Đừng quên viết lưu bút hay kí tặng nhau lên áo nữa nhé.

Tình yêu học trò là những kỷ niệm đẹp đáng để ta lưu giữ

Và cuối cùng là đừng quên lơ là chuyện học tập. Mặc dù những phút chia tay luôn quyến luyến và ai cũng muốn “chắt chiu” khoảng thời gian bên nhau. Nhưng hãy vui chơi lành mạnh, giữ gìn sức khỏe và đừng quên nhiệm vụ học tập chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia để sang năm là những cô cậu sinh viên đại học. Chúc các bạn thành công!