Tuesday, 20 November 2018
Cuộc sống

Mẹo giữ màu quần áo cực hay để áo quần của bạn luôn như mới


Nếu bạn khéo léo và tỉ mỉ một chút thì sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí thay mới quần áo thường xuyên. Điểm mấu chốt của việc giữ quần áo luôn như mới nằm ở cách giặt giũ và cất giữ chúng.

Giặt và phơi đúng cách

Lỗi cơ bản: Giặt không đúng cách

1. Không đọc kỹ hướng dẫn: Một việc cực kỳ quan trọng nhưng ít người lưu ý khi giặt quần áo đó là “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”.

Các ký hiệu hướng dẫn cách giặt ủi thường được may kèm trên một tấm vải nhỏ bên trong quần áo. Rất nhiều người đã bỏ qua phần này của trang phục vì cho rằng nó phức tạp, khó hiểu. Tuy nhiên, chỉ cần tìm hiểu một chút bạn sẽ thấy chúng cực kỳ tiện ích và dễ nhớ.

Chúng cho người tiêu dùng biết trang phục đó bằng chất liệu gì, cần giặt như thế nào, được dùng thuốc tẩy hay không, nên ủi với chế độ thế nào.

Chẳng hạn: giặt bằng máy, có thể ngâm trong nước lạnh, không quá 300 độ C (biểu tượng thùng nước và một dấu chấm ở giữa); giặt bằng máy, nước ở nhiệt độ hơi ấm (biểu tượng thùng nước, có 2 dấu chấm ở giữa); không dùng hóa chất tẩy vì sẽ làm phai màu (biểu tượng tam giác đen bị đánh dấu chéo); không được vắt (biểu tượng hai sợi vải xoắn vào nhau bị gạch chéo); không được ủi bằng hơi nước (biểu tượng chiếc bàn ủi bị gạch chân)…

ao-thun

Mẹo giữ màu quần áo cực hay để áo quần của bạn luôn như mới
Gấp quần áo như thế nào

Trước khi cho quần áo vào tủ thì bạn nên cần gấp chúng một cách cẩn thận, ngay ngắn, và nhớ là chúng đã được lộn mặt phải ra ngoài rồi nhé làm như vậy vừa phân loại được màu sắc của quần áo vừa phân loại được quần áo.

Bạn nên kéo khóa lên hết với những loại trang phục có khóa kéo. Vì như vậy để đảm bảo chúng không bị móc vào các sợi vải và làm hỏng bộ đồ yêu thích của mình.

ất quần áo trong tủ

Hãy phân loại riêng các loại quần áo ngủ, quần jeans, áo phông, đồ mặc nhà và đồ đi làm, đi chơi. Với những loại áo phông, áo len hay chất co giãn, tốt nhất là bạn nên gấp chúng lại thay vì treo lên mắc để chúng không bị bai, dão. Nhưng với áo sơ mi bạn nên treo chúng lên để tránh bị mất dáng áo.

Với những loại quần áo ít khi mặc đến như đồ comple, trang phục theo mùa, đầm dạ hội… bạn thường xếp lại và cất trong đáy tủ, hoặc treo vào một góc khuất trong tủ. Đây là điều không nên do đấy là nơi mà kiến, gián làm tổ và nấm mốc sinh sôi. Bạn nên lau chùi khô ráo, sạch sẽ.

Dùng túi nylon để bọc và cất quần áo không mặc tới là thói quen của nhiều người nhưng cách này không hiệu quả. Túi nylon sẽ ngăn cản sự lưu thông không khí, làm áo quần bốc mùi, dễ lên nấm mốc. Túi vải hay túi lưới là lựa chọn lý tưởng hơn.

juno_1

Mẹo giữ màu quần áo cực hay để áo quần của bạn luôn như mới

Với những loại quần áo ít khi mặc đến như đồ comple, trang phục theo mùa, đầm dạ hội… bạn thường xếp lại và cất trong đáy tủ, hoặc treo vào một góc khuất trong tủ. Đó là một sai lầm vì những góc khuất đó luôn là môi trường lý tưởng cho kiến, gián làm tổ và nấm mốc sinh sôi.

Bạn nên lau chùi khô ráo, sạch sẽ, đặt viên chống ẩm và thường xuyên kiểm tra xem quần áo có được an toàn hay không.

Dùng túi nylon để bọc và cất quần áo không mặc tới là thói quen của nhiều người nhưng cách này không hiệu quả. Túi nylon sẽ ngăn cản sự lưu thông không khí, làm áo quần bốc mùi, dễ lên nấm mốc. Túi vải hay túi lưới là lựa chọn lý tưởng hơn, còn nếu có điều kiện, bạn có thể sắm máy hút chân không mini để làm sạch không khí và cản nấm mốc, gián rệp.

Mặt khác, đây cũng là cách tiết kiệm không gian của tủ đồ, thay vì treo chồng chéo các loại túi bảo vệ.