Monday, 22 October 2018
Cuộc sống

Mãn nhãn ngắm nhìn vườn hoa cải vàng óng trên cao nguyên Mộc Châu


Tháng 3, hoa cải vàng đua nhau khoe sắc trên khắp các nẻo đường trên cao nguyên Mộc Châu đã thu hút đông đảo khách du lịch đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỷ yếu trong những ngày đầu năm du xuân.

Mãn nhãn ngắm nhìn vườn hoa cải vàng óng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 1
Du khách có dịp đặt chân đến Mộc Châu, hãy bớt chút thời gian nán lại khu rừng thông bản Áng, thuộc xã Đông Sang, sẽ được ngắm nhìn thỏa thích hoa cải vàng óng trên khắp các quả đồi và cánh đồng. Giữa không gian yên tĩnh, chỉ có tiếng chim hót và tiếng kêu vo ve của bầy ong kiếm mật đậu trên những bông hoa cải.
Mãn nhãn ngắm nhìn vườn hoa cải vàng óng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 2
Vườn hoa cải đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm trong những ngày nghỉ cuối tuần.
Mãn nhãn ngắm nhìn vườn hoa cải vàng óng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 3
Với khí hậu mát mẻ và nhiều phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, Mộc Châu luôn là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách thập phương đến trải nghiệm và khám phá.
Mãn nhãn ngắm nhìn vườn hoa cải vàng óng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 4
Nhiều du khách có niềm đam mê du lịch, thuê những bộ trang phục dân tộc Mông sặc sỡ chụp ảnh kỷ niệm.
Mãn nhãn ngắm nhìn vườn hoa cải vàng óng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 5
Du khách chỉ cần bỏ ra từ 10.000 tới 15.000 đồng cho mỗi người, là có thể thỏa thích ngắm hoa, chụp ảnh hay dạo chơi giữa cánh đồng hoa thơ mộng.
Mãn nhãn ngắm nhìn vườn hoa cải vàng óng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 6
Cận cảnh vườn hoa cải vàng khoe sắc giữa lưng chừng đồi.

Bước trên con đường ngập tràn màu sắc vàng óng của hoa cải Mộc Châu, bạn sẽ thả hồn thênh thang theo hương hoa cỏ nơi đây. Những mệt mỏi, lo toan trong cuộc sống thường nhật sẽ cuốn trôi theo cơn gió…

Mãn nhãn ngắm nhìn vườn hoa cải vàng óng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 7
Ngoài hoa cải vàng đua nhau khoe sắc, Mộc Châu còn được biết đến là thiên đường của hoa cải trắng. Khi đứng giữa cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi, bạn sẽ có cảm giác bồng bềnh với gió, với mây trời …
Mãn nhãn ngắm nhìn vườn hoa cải vàng óng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 8
Các cô gái Thái khoác trên mình những bộ trang phục áo cóm truyền thống, rủ nhau lên đồi hoa cải trắng tại bản Pa Phách để lữu giữ khoảnh khắc đẹp nhất trong đầu năm mới 2018.
Mãn nhãn ngắm nhìn vườn hoa cải vàng óng trên cao nguyên Mộc Châu - Ảnh 9
Đến với Mộc Châu, du khách còn có cơ hội hiểu thêm về nhiều nét văn hóa ẩm thực độc đáo. Thưởng thức các món ăn ẩm thực như: thịt trâu gác bếp, thắng cố thơm ngon, bổ dưỡng đến khó cưỡng.

Hà Hoàng

Nguồn: Dân Việt