Saturday, 22 September 2018
Cuộc sống

Làm thế nào để cha mẹ gần gũi hơn với con trẻ?


Trẻ bước vào tuổi vị thành niên thường thay đổi lớn về tâm sinh lý và đôi khi cha mẹ không thể hiểu hành động và suy nghĩ của chúng. Những lời khuyên dưới đây giúp bạn cải thiện liên kết với con.

Hòa mình vào thế giới của con

Một trong những cách tốt nhất để tăng sự kết nối với con cái là hãy hòa mình vào thế giới của chúng. Bạn hãy dành thời gian quan tâm và tìm hiểu sở thích của con, chẳng hạn như chúng thích thể thao, âm nhạc, thời trang hay điều gì khác. Cho dù sở thích của con là gì, bạn hãy thể hiện sự quan tâm của mình. Bạn có thể động viên và khích lệ con theo đuổi những đam mê vì đó là cách để hiểu con hơn.

Cha-mẹ-hãy-trò-chuyện-với-con-nhiều-nhất-có-thể

Làm thế nào để cha mẹ gần gũi hơn với con trẻ?

Tham gia các hoạt động cùng nhau

Trẻ sẽ rất vui khi được cùng tham gia các hoạt động cùng cha mẹ nếu đó thực sự là hoạt động chúng yêu thích. Chẳng có cô gái tuổi teen nào không thích được đi mua sắm quần áo cùng mẹ. Hoặc các chàng trai mới lớn thích đi ăn pizza với bố mẹ. Những việc làm tưởng chừng rất nhỏ như vậy cũng rất hữu ích giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và con cái.

Chuyến du lịch cho cả gia đình

Những chuyến du lịch cho cả gia đình chính là cơ hội giúp bạn thêm gần gũi với đứa con đang độ tuổi vị thành niên. Bạn và con sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau để chia sẻ và hiểu hơn về tâm tư, tình cảm của con. Chuyến đi có thể khá tốn kém nhưng rất đáng để bạn thực hiện bởi nó thắt chặt sợi dây tình cảm giữa bạn và con.

Gửi tin nhắn cho con

Những đứa trẻ sinh ra trong thế giới hiện đại hoàn toàn khác biệt với thời bạn bằng chúng bây giờ. Công nghệ đã trở thành một phần cuộc sống và nó thay đổi cách con người liên lạc với nhau. Trẻ sẽ rất thích thú nếu được giao tiếp với bạn bằng phương tiện này. Hãy thường xuyên gửi tin nhắn hoặc dùng những phương tiên liên lạc khác như email, FaceTime để trao đổi thông tin với trẻ.

me2

Làm thế nào để cha mẹ gần gũi hơn với con trẻ?

Lắng nghe tâm tư tình cảm của con

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho con là luôn lắng nghe chia sẻ của chúng. Có thể chúng sẽ tìm đến bạn vào những thời điểm không thích hợp để cả hai cùng ngồi trò chuyện và chia sẻ, nhưng bạn phải ghi nhớ điều chúng nói. Bạn hãy luôn tỏ ra sẵn sàng lắng nghe con và dạy chúng rằng bạn luôn ở bên con mỗi khi chúng cần. Nếu bạn làm được điều này, mối quan hệ giữa bạn và con sẽ ngày càng bền chặt hơn.

Luôn ở bên cạnh con

Đây là lứa tuổi có nhiều thay đổi trong tâm sinh lý, vậy nên bạn hãy luôn ở bên con để hỗ trợ và giúp đỡ trẻ. Đừng vắng mặt mà hãy dành thời gian tham gia các sự kiện lớn trong cuộc đời của chúng. Trẻ sẽ nhận ra tình yêu thương vô bờ bến bạn dành cho chúng, sự kết nối của bạn và con sẽ được tăng cường mạnh mẽ.