Tuesday, 25 September 2018
Cuộc sống

Hà nội và những cung đường đẹp nhất của thành phố


Từng con đường có một nét đẹp riêng, song tất cả đều khiến người ta nhớ đến và muốn được quay lại thêm nhiều lần.

Đường Kim Mã

Có lẽ con đường này thì các bạn trẻ Hà Nội, đặc biệt là các bạn có sở thích chụp ảnh chẳng lạ gì. Thường ngày thì đây là một con đường khá đẹp với những hàng cây cổ thụ mọc đều 2 bên và ở giữa đường, dãy đường hành lang với gạch đỏ đều tăm tắp. Thế nhưng thực chất trong cảm nhận của nhiều người thì con đường này mang lại cảm xúc nhất là vào thời điểm mùa đông, mùa lá vàng rụng. Dưới góc nhìn của nhiều nhiếp ảnh gia, những bức ảnh tình tứ, ngọt ngào của các cặp đang yêu trên con đường vàng đầy lá với những cành cây khẳng khiu hay màu đỏ úa của lá chuyển màu đã ra đời.

nhung-con-duong-tinh-yeu-lang-man-nhat-ha-noi

Hà nội và những cung đường đẹp nhất của thành phố

Phố Phan Đình Phùng

“Đường đẹp nhất Hà Nội” là cái tên mà nhiều người ưu ái dành tặng cho con đường cắt ngang Hoàng Diệu – Phan Đình Phùng. Con phố thẳng tắp với hai hàng cây cổ thụ tỏa bóng khiến ai cũng phải nhớ đến mỗi lần đi qua. Phố dài chừng 1,5 km, kéo dài từ phố Mai Xuân Thưởng đến phố Hàng Cót. Ngày xưa, phố có tên là Các-nô, sau Cách Mạng Tháng Tám năm 1945 đổi thành Phan Đình Phùng.

90_6-dia-diem-hen-ho-lang-man-o-ha-noi-cho-cac-cap-doi-6603

Hà nội và những cung đường đẹp nhất của thành phố

Cầu Long Biên

Một địa điểm phải nói rằng cực kỳ thích thú không chỉ với những người đang yêu mà với ngay cả hội F.A nữa là cầu Long Biên. Cây cầu này ra đời vào những năm 1902 dưới bàn tay thiết kế của kiến trúc sư vĩ đại nước Pháp Gustave Eiffel (người đã thiết kế tháp Eiffel nổi tiếng toàn thế giới). Có lẽ vì vậy mà từ thành cầu, đầu cầu cho tới tuyến đường sắt giữa cầu đều mang một nét đẹp rất riêng, rất “Châu Âu” mà không phải nơi nào cũng có được.

nhung-con-duong-tinh-yeu-lang-man-nhat-ha-noi (1)

Hà nội và những cung đường đẹp nhất của thành phố

Đường Hoàng Diệu

Dài 1,3km, nối liền 2 phố Phan Đình Phùng và Nguyễn Thái Học là đường Hoàng Diệu không kém phần cổ kính với hàng cây cổ thụ lâu năm sừng sững. Xưa kia, con đường này chạy dọc theo cạnh phía Tây của khu vực Hoàng cung trong thành Thăng Long đời Nguyễn. Tên Hoàng Diệu được đặt cho con đường này từ sau Cách mạng tháng 8 năm 1945. Những dấu tích Hà Nội cổ còn lại trên con đường không thể không nhắc đến Hoàng thành trầm lắng, cổng Đoan môn sừng sững, những ngôi biệt thự được xây theo kiến trúc Pháp…

6-dia-diem-hen-ho-lang-man-o-ha-noi-cho-cac-cap-doi-66033

Hà nội và những cung đường đẹp nhất của thành phố

Đường Thanh niên
Không có nhiều di tích lịch sử, văn hóa như Hoàng Diệu hay Phan Đình Phùng, đường Thanh Niên – “con đường lãng mạn nhất thủ đô” khiến bao trái tim nức nở bởi vẻ đẹp mộng mơ, yên bình của nó.

6-dia-diem-hen-ho-lang-man-o-ha-noi-cho-cac-cap-doi-66035

Hà nội và những cung đường đẹp nhất của thành phố

Phố Đinh Tiên Hoàng

Chạy dọc bờ hồ Hoàn Kiếm, phố Đinh Tiên Hoàng nằm ở trái tim của thủ đô Hà Nội. Trên phố có đền Bà Kiệu, đền Ngọc Sơn, tháp Hòa Phong – di tích còn lại của chùa Báo Ân và bưu điện Hà Nội với chiếc tháp đồng hồ lịch sử. Vào những ngày lễ, Tết, phố là nơi người dân tập trung đông đảo để xem bắn pháo hoa và đón Giao thừa.

6-dia-diem-hen-ho-lang-man-o-ha-noi-cho-cac-cap-doi-660311

Hà nội và những cung đường đẹp nhất của thành phố

Một bên là hồ Gươm, nơi chứa đựng nhiều giá trị văn hóa lịch sử, một bên là vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ và các trung tâm đầu não của thủ đô khiến phố Đinh Tiên Hoàng trở thành một trong những tuyến phố du lịch có không gian đẹp nhất Hà Nội.