Wednesday, 17 October 2018
Cuộc sống

Danh Ngôn Về Tình Bạn Hay Và Ý Nghĩa Nhất


Tình bạn hoàn toàn có thể xảy ra dù hai người khác biệt cực lớn về sở thích, tính cách, quan điểm, thói quen, sự giáo dục và rèn luyện, bối cảnh và niềm tin vẫn có thể vui vẻ ở bên nhau. Đúng vậy sự đa dạng về tình bạn thực sự làm cho cuộc đời trở nên phong phú hơn.

Việc tìm hiểu về những điểm tốt của người không giống mình – giá trị của họ, sự chân thành của họ, trái tim và trí tuệ tốt lành của họ, là điều hay trong tình bạn. Thật tuyệt vời khi quen biết rộng rãi với những người bạn có thể trông cậy, tin tưởng, yêu thương. Dưới đây là những câu danh ngôn về tình bạn hay và ý nghĩa nhất, hãy cùng đọc và cảm nhận bạn nhé!

– Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá, vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn.

“Somewhere there’s someone who dreams of your smile, somewhere there’s someone who finds your presence worthwhile, so when you are lonely, sad and blue, remember there is someone, somewhere thinking of you” –Khuyết danh

 – Với thế giới, bạn có thể chỉ là một người, nhưng với một người, bạn có thể là cả thế giới.

“To the world you may be just one person, but to one person you may be the world.”- Khuyết danh.

– Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.danh-ngon-ve-tinh-ban-hay-nhat-
“Count your age by friends, not years Count your life by smiles, not tears”- John Lennon

– Đau đớn biết bao khi một người bạn ra đi – và chỉ để lại sau lưng sự im lặng.

“Odd how much it hurts when a friend moves away- and leaves behind only silence”- Pam Brown

– Chúng ta đều là thiên thần chỉ có một chiếc cánh, và ta phải ôm lấy lẫn nhau để học bay.

“We are all angles with one wing, and we must embrace each other to learn to fly”- Khuyết danh

– Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn.

“Rare as is true love, true friendship is rarer”- La Fontaine

– Đôi khi bạn dựng lên những bức tường không phải để ngăn người khác ở bên ngoài, mà để xem ai đủ quan tâm phá vỡ chúng.

“Sometimes you put walls up not to keep people out, but to see who cares enough to break them down”- Khuyết danh.danh-ngon-ve-tinh-ban-hay-nhat-

– Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó.

“If you see a friend without a smile; give him one of yours”- Khuyết danh

– Bạn tốt khó tìm, khó bỏ lại, và không thể quên được.

“Good friends are hard to find, harder to leave, and impossible to forget”- Khuyết danh.

 – Trong sự cô đơn, trong đau ốm, trong bối rối – nhận thức về tình bạn khiến ta có thể bước tiếp, thậm chí ngay cả khi bạn ta bất lực không thể giúp ta. Họ ở đó là đủ rồi. Tình bạn không phai nhạt bởi không gian hay thời gian, bởi sự giam cầm của chiến tranh, bởi khổ đau hay sự im lặng. Chính trong những thứ đó mà nó bắt rễ sâu nhất. Chính từ những thứ đó mà nó nở hoa.

“In loneliness, in sickness, in confusion-the mere knowledge of friendship makes it possible to endure, even if the friend is powerless to help. It is enough that they exist. Friendship is not diminished by distance or time, by imprisonment or war, by suffering or silence. It is in these things that it roots most deeply. It is from these things that it flowers”- Pam Brown

– Đừng đi trước tôi; tôi có thể sẽ không theo. Đừng đi sau tôi; tôi có thể sẽ không dẫn lối. Hãy đi bên cạnh và trở thành bạn của tôi.

“Don’t walk in front of me; I may not follow. Don’t walk behind me; I may not lead. Just walk beside me and be my friend”- Albert Camus.

– Tình bạn nhân đôi niềm vui và chia sẻ nỗi buồn.

“Friendship doubles your joys, and divides your sorrows”- Khuyết danh

– Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh; cảm nhận được nỗi sợ của bạn nhưng củng cố niềm tin; thấy được những lo lắng của bạn nhưng giúp bạn giải phóng tinh thần; nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm.

“A true friend knows your weaknesses but shows you your strengths; feels your fears but fortifies your faith; sees your anxieties but frees your spirit; recognizes your disabilities but emphasizes your possibilities”- William Arthur Ward.

– Nếu bạn không thể nâng gánh nặng lên khỏi lưng người khác, đừng rời khỏi. Hãy cố gắng làm nhẹ nó.

“If you cannot lift the load off another’s back, do not walk away. Try to lighten it”- Frank Tyger

 – Thật tuyệt diệu khi hai người lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng thật buồn khi hai người bạn tốt trở thành hai người lạ.

“It’s really amazing when two stranges become the best of friends, but it’s really sad when the best of friends become two strangers”- Khuyết danh

– Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do vì sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu ánh nắng mặt trời. Vậy nhưng khi ta có vấn đề với bạn bè hay gia đình ta, ta lại đổ lỗi cho họ. Nếu ta biết cách quan tâm họ, họ cũng sẽ “lớn tốt”, như cây cối vậy. Đổ lỗi cho ai đó hoàn toàn là vô nghĩa, tranh cãi cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi. Không đổ lỗi cho ai, không tranh cãi, chỉ đơn giản là hiểu. Nếu ta hiểu vấn đề, và thể hiện ra điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương, và vấn đề đó sẽ được giải quyết- Thích Nhất Hạnh

– Hãy nâng niu thời gian bạn có và những kỷ niệm chung… làm bạn ai đó không phải là cơ hội mà là trách nhiệm ngọt ngào.

“Cherish the time you have, and the memories you share… being friends with someone is not an opportunity but a sweet responsibility”- Khuyết danh.

– Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.

“Don’t be dismayed at goodbyes, a farewell is necessary before you can meet again and meeting again, after moments or lifetimes, is certain for those who are friends”- Richard Bachdanh-ngon-ve-tinh-ban-hay-nhat-

– Cùng bước với một người bạn trong bóng tối tốt hơn là bước một mình trong ánh sáng.

“Walking with a friend in the dark is better than walking alone in the light”- Helen Keller

– Nếu tất cả bạn bè tôi nhảy khỏi cây cầu, tôi sẽ không theo đâu, tôi sẽ là người ở bên dưới để đón họ khi họ rơi xuống.

“If all my friends jumped off a bridge, I wouldn’t follow, I’d be the one at the bottom to catch them when they fall”- Khuyết danh.

– Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.

“A friendship can weather most things and thrive in thin soil; but it needs a little mulch of letters and phone calls and small, silly presents every so often – just to save it from drying out completely”- Pam Brown

– Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

“A friend is one with whom you are comfortable, to whom you are loyal, through whom you are blessed, and for whom you are grateful”- William Arthur Ward.danh-ngon-ve-tinh-ban-hay-nhat-

– Chúng ta đều đi những con đường khác nhau trong đời, nhưng dù chúng ta đi tới đâu, chúng ta cũng mang theo mình một phần của nhau.

“We all take different paths in life, but no matter where we go, we take a little of each other everywhere”- Khuyết danh

– Cho dù chúng ta đã thay đổi và đều tìm được chỗ của mình trên thế giới này, chúng ta đều biết khi lệ rơi và nụ cười lan tỏa trên gương mặt, chúng ta sẽ đến với nhau, vì dù thế giới điên cuồng này có đưa ta đến đâu, không gì sẽ thay đổi tới mức chúng ta không còn là bạn nữa.

“Even though we’ve changed and we’re all finding our own place in the world, we all know that when the tears fall or the smile spreads across our face, we’ll come to each other because no matter where this crazy world takes us, nothing will ever change so much to the point where we’re not all still friends”- Khuyết danh

– Bạn bè có ích không phải chỉ bởi họ sẽ lắng nghe ta, mà còn bởi họ sẽ cười nhạo ta; Qua họ, chúng ta học được đôi chút khách quan, đôi chút khiêm tốn, đôi chút nhã nhặn; Chúng ta học được những nguyên tắc của cuộc đời và trở thành người chơi tốt hơn trong cuộc chơi.

“Friends are helpful not only because they will listen to us, but because they will laugh at us; Through them we learn a little objectivity, a little modesty, a little courtesy; We learn the rules of life and become better players of the game”-Will Durant.

– Phần lớn sức sống của tình bạn nằm trong việc tôn trọng sự khác biệt, không chỉ đơn giản là thưởng thức sự tương đồng.

“Much of the vitality in a friendship lies in the honouring of differences, not simply in the enjoyment of similarities”- Khuyết danh.danh-ngon-ve-tinh-ban-hay-nhat-

– Bạn là người hiểu được quá khứ của ta, tin vào tương lai ta và chấp nhận ta như chính bản thân ta.

“A friend is someone who understands your past, believes in your future, and accepts you just the way you are”- Khuyết danh.

– Tôi có ba chiếc ghế trong nhà mình; cái thứ nhất cho sự cô độc, cái thứ hai cho tình bạn, cái thứ ba cho xã hội.

“I had three chairs in my house; one for solitude, two for friendship, three for society”- Henry David Thoreau

– Để có bạn bè, đầu tiên bạn phải làm một người bạn đã.

“In order to have friends, you must first be one”- Elbert Hubbard

– Khoái cảm nhục dục sẽ trôi qua và biến mất, nhưng tình bạn giữa chúng ta, sự tin tưởng lẫn nhau, niềm vui sướng của con tim, sự say mê của tâm hồn, những điều này không tan đi và không thể bị phá hủy.

“Sensual pleasure passes and vanishes, but the friendship between us, the mutual confidence, the delight of the heart, the enchantment of the soul, these things do not perish and can never be destroyed”- Voltairedanh-ngon-ve-tinh-ban-hay-nhat-

– Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh, và hơn thế, trợ giúp vô điều kiện.

“The test of friendship is assistance in adversity, and that, too, unconditional assistance”- Mahatma Gandhi.

– Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.

“Everyone hears what you have to say. Friends listen to what you say. Best friends listen to what you don’t say”- Khuyết danh

– Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.

“Good books, like good friends, are few and chosen; the more select, the more enjoyable”- Louisa May Alcott

– Bạn là người luôn nắm tay ta, cho dù ta ở cách xa đến thế nào. Bạn là người luôn ở đó, và luôn luôn, sẽ luôn luôn quan tâm. Bạn chính là cảm giác vĩnh hằng ở trong tim.

“A friend is a hand that is always holding yours, no matter how close or far apart you may be. A friend is someone who is always there and will always, always care. A friend is a feeling of forever in the heart”- Khuyết danh

– Câu hỏi không phải là liệu bạn có sẵn sàng chết vì bạn mình không, mà là bạn có người bạn nào đáng để mình chết không?

“The question is not would you die for a friend, but do you have a friend worth dying for?”- Khuyết danhdanh-ngon-ve-tinh-ban-hay-nhat-

– Bạn bè là người biết lời hát trong trái tim bạn và có thể hát lại nó cho bạn nghe dù bạn đã quên lời.

“A friend is someone who knows the song in your heart and can sing it back to you when you have forgotten the words”- Khuyết danh

– Bạn không bao giờ thực sự phân biệt được bạn và thù cho tới khi mặt băng vỡ.

“You never really know your friends from your enemies until the ice breaks”- Khuyết danh

– Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau, nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.

“The loss of a friend is like that of a limb. Time may heal the anguish of the wound, but the loss cannot be repaired”- Robert Southey

– Một trong những bằng chứng rõ nét nhất cho tình bạn mà một người có thể dành cho người khác là nhẹ nhàng nói với bạn mình khuyết điểm của anh ta. Nếu có thứ gì hơn thế thì đấy chính là lắng nghe với sự biết ơn và sửa chữa sai lầm đó.

“One of the surest evidences of friendship that one individual can display to another is telling him gently of a fault. If any other can excel it, it is listening to such a disclosure with gratitude, and amending the error”- Edward Bulwer Lytton

Hy vọng với những câu danh ngon hay và ý nghĩa trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về tình bạn và trân trọng những gì đang có nhé!

Comments

comments