Sunday, 23 September 2018
Cuộc sống

Chú chó nằm chờ trước cửa bệnh viện nhiều tháng dù chủ đã qua đời vì bị sát hại


Không nhận thức được rằng chủ đã qua đời, một chú chó ở Brazil vẫn nằm chờ trước cửa bệnh viện trong nhiều tháng liền khiến ai cũng cảm động.

Mới đây, một người phụ nữ sống tại Brazil có tên là Christina Sardella kể lại trên trang facebook cá nhân của mình câu chuyện về một chú chó bất hạnh đã thu hút được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Người phụ nữ này cho biết, vào một đêm tối hồi tháng 10 năm ngoái đã nhìn thấy chú chó chạy theo chiếc xe cứu thương chở người chủ của nó tới bệnh viện Santa Casa de Novo Horizonte ở bang Sao Paolo, Brazil. Dù không rõ tên gọi là gì nhưng chú chó này đã nằm chờ ở đây suốt từ đó đến nay.

Chú chó nằm chờ trước cửa bệnh viện nhiều tháng dù chủ đã qua đời vì bị sát h
Chú chó đã nằm chờ chủ của nó ở trước cổng bệnh viện trong suốt mấy tháng trời.

Cũng theo Sardella chia sẻ, chủ của chú chó này là một người đàn ông vô gia cư 59 tuổi, bị đâm trọng thương trong một cuộc ẩu đả trên đường phố. Nhưng người này đã không qua khỏi vì vết thương quá nặng dù được đưa đi cấp cứu.

Chú chó đã chạy theo xe cứu thương tới bệnh viện và nằm chờ ròng rã hơn 4 tháng trời. Những người qua lại đây và các nhân viên bệnh viện đã không cầm lòng được trước tình cảnh đáng thương của nó. Họ tranh thủ thời gian rảnh để cho nó thức ăn và nước uống.

Chú chó cũng được một trung tâm nuôi giữ chó mèo gần đó mang về chăm sóc nhưng nó luôn tìm cách để quay trở lại bệnh viện, nơi mà lần cuối cùng nó được nhìn thấy người chủ của mình.

Chú chó nằm chờ trước cửa bệnh viện nhiều tháng dù chủ đã qua đời vì bị sát h

Chú chó nằm chờ trước cửa bệnh viện nhiều tháng dù chủ đã qua đời vì bị sát h
Gương mặt buồn bã của chú chó khi chờ đợi chủ trong vô vọng.

Chẳng ai có thể giải thích cho chú chó hiểu rằng chủ nó đã mất nhưng việc làm của nó khiến không ít người phải động lòng, thương cảm.

Đăng tải câu chuyện này lên facebook, Sardella nhắn nhủ rằng: ‘Chúng ta có nhiều thứ để học từ động vật. Chú chó có thể đang chờ đợi trong tuyệt vọng nhưng tình yêu của nó dành cho chủ được chứng minh là bất diệt’.

Đây cũng không phải lần đầu tiên cộng đồng mạng được lắng nghe những câu chuyện về lòng trung thành của loài chó. Trước đó không lâu, một chú chó ở Argentina nằm bên mộ người chủ 10 năm sau cái chết của ông được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm và theo dõi.

Trinh Thảo Baodatviet.vn

Nguồn: Tiin

Xem thêm: