Thursday, 20 September 2018
Cuộc sống

Chú chó đi bộ hơn 6km mỗi ngày chỉ để canh giữ chiếc xe ba gác của chủ gặp nạn


Một chú chó trung thành tại Trung Quốc đã vượt hơn 6km mỗi ngày để tới nơi xảy ra vụ tai nạn, sau đó ngồi canh giữ chiếc xe ba gác bị hỏng của chủ nhân suốt nhiều ngày liên tục.

Câu chuyện cảm động này xảy ra gần thị xã Thiên Trường, thành phố Trừ Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Video: Chú chó canh giữ xe ba gác của chủ.

Vào chiều ngày 14/2 vừa qua, một cặp vợ chồng già đã cùng nhau di chuyển từ trấn Thạch Lương tới tòa nhà ủy ban nhân dân thị xã Thiên Trường bằng xe ba gác để lĩnh khoản tiền trợ cấp xã hội.

Nhưng trên đường về, do trời quá tối nên họ bất ngờ bị chiếc xe hơi đi ngược chiều tông trúng tại ngã tư giao giữa khu Kinh Cửu với tỉnh lộ S312.

Cả hai nhanh chóng được đưa vào Bệnh viện Nhân dân thị xã Thiên Trường điều trị, còn phương tiện giao thông bị hỏng vẫn nằm ở hiện trường mà chẳng ai quan tâm.

Chú chó đi bộ hơn 6km mỗi ngày chỉ để canh giữ chiếc xe ba gác của chủ gặp nạ
Chú chó này đã được cặp vợ chồng già nhận nuôi sáu năm.

Cứ tưởng mọi việc không có gì đáng nói, song chú chó mà cặp vợ chồng già từng nhận nuôi suốt sáu năm đã liên tục đi bộ tới nơi xảy ra vụ tai nạn để trông giữ chiếc xe ba gác suốt nhiều ngày trời.

“Gia đình của chúng tôi sống cách đó chừng 7km. Thế mà ngày nào nó cũng ghé tới hiện trường, ngồi lì từ tối hôm trước cho đến tối hôm sau để canh gác phương tiện, thỉnh thoảng mới quay về nhà một lúc nhằm ăn chút thực phẩm”, con trai cả của cặp vợ chồng già chia sẻ.

Chú chó đi bộ hơn 6km mỗi ngày chỉ để canh giữ chiếc xe ba gác của chủ gặp nạ
Con vật đang ngồi canh giữ chiếc xe ba gác của chủ nhân.

Cư dân mạng ví chú chó lông trắng tại Trung Quốc như là “Hachiko thời hiện đại”. Họ cho rằng, thật khó mà tìm thấy một con vật trung thành như thế, đồng thời cũng mong muốn cặp vợ chồng già mau khỏe lại để tiếp tục chơi đùa với thú cưng của mình.

Vũ Uyên,

Nguồn: Kênh 14