Sunday, 21 October 2018
Cuộc sống

Chấp nhận nguy hiểm, người lính Mỹ quyết định cho đi lá gan để cứu mạng sống bà mẹ của 3 đứa con nhỏ


Bạn sẽ làm gì nếu ai đó đang cần đến sự giúp đỡ của bạn, ngay cả khi bạn phải cho đi một phần nào đó trong cơ thể mình để đổi lấy mạng sống của người khác, bạn liệu có dám hy sinh?

Giữa tấp nập và xô bồ của cuộc sống hiện đại, khi nhịp sống xoay vần quá nhanh, dường như thế giới của tình người và lòng thương như dần trở nên hẹp lại, tình yêu giữa con người và con người không còn là sự chân thành mà quý mến. Hình như người ta muốn có được cái gì đó thậm chí ngay cả tình yêu cũng đều phải đánh đổi bằng vật chất. Nhưng đâu đó, giữa dòng đời hỗn loạn, vẫn có những tấm lòng nhân ái, vẫn có những lòng tốt vô điều kiện để chúng ta lại có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của yêu thương chân thành.

Cô Melinda, 35 tuổi được chẩn đoán là mắc bệnh gan di truyền. Bác sỹ thông báo rằng, trường hợp của cô nếu không được ghép tạng sớm sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Ngay khi nhận được thông tin này, gia đình cô đã phối hợp cùng với bệnh viện tìm kiếm người có thể hiến tạng nhưng kết quả đều không phù hợp.

Melinda Ray bên chồng và các con của mình.

Mỗi ngày trôi đi trong vô vọng càng khiến Melinda và chồng thêm lo lắng, họ vẫn còn 3 đứa con nhỏ. Nếu một ngày không xa tới đây, cô thật sự phải ra đi, đó sẽ là sự mất mát quá lớn đối với gia đình nhỏ, vốn vẫn hạnh phúc ấm êm này.

“Chúng tôi đã loại hết người hiến tạng này sang người hiến tạng khác, trong khi bệnh tình của vợ tôi ngày càng xấu đi. Đó thật sự là những ngày khó khăn”, James bộc bạch với CBSnews. Khi thời gian đợi chờ của vợ không còn nữa, chồng của Melinda đã đăng thông tin lên Facebook cầu cứu, hy vọng một phép màu xảy đến. 

Lời cầu cứu của James được lan đi nhanh chóng. Điều khó khăn nhất lúc này đối với gia đình Melinda đó chính là không chỉ cần tìm một người tình nguyện, mà loại tạng của họ cần phù hợp với nhóm máu của cô. Không lâu sau khi lời khẩn cầu được truyền đi, James nhận được tin nhắn của Jeff Bramstedt, một cựu chiến binh 47 tuổi sống tại San Diego, California: “Tôi sẽ đi làm xét nghiệm”.

Jeff Bramstedt hiện đang là một huấn luyện viên nhảy dù, đồng thời là diễn viên đóng thế cho Hollywood. Anh đã sẵn sàng đi kiểm tra với hy vọng cứu tính mạng người mẹ trẻ của 3 đứa con nhỏ.

Jeff là một huấn luyện viên nhảy dù.

Kết quả xét nghiệm cho thấy tạng của Jeff tương thích với nhóm máu của Melinda. Tuy nhiên, bác sỹ thông báo rằng: “Có nhiều vấn đề có thể xảy đến, kể cả nguy cơ tử vong”. Tình hình trở nên thật căng thẳng, liệu Jeff vẫn quyết định tiếp tục phẫu thuật?

“Tôi nghĩ tôi đã suy nghĩ về nó trong nửa giây trước khi nói: ‘Tôi ở đây, chúng ta hãy làm điều cần làm’”, là câu trả lời của Jeff.

Còn vợ của Jeff lại tự hào nói về chồng mình: “Chỉ cần nghe thấy súng nổ là anh ấy đã chạy đến đó, anh ấy không bao giờ bỏ rơi đồng đội của mình”.

Dù xác suất nguy cơ rủi ro là rất cao, nhưng Jeff không hề do dự với quyết định của mình. Anh vô tư, vui vẻ và khoáng đạt như thường lệ, như thể đối với anh đây cũng chỉ là một cú nhảy dù từ trên không và mọi chuyện đều đã có bàn tay của các Đấng tối cao sắp đặt.

Jeff chấp nhận làm phẫu thuật mặc dù nguy cơ gặp rủi ro đến tính mạng rất cao.

Quả đúng như người ta vẫn thường nói “tốt xấu xuất tự một niệm”, kết quả phẫu thuật diễn ra rất tốt đẹp. Jeff hạnh phúc nói:

“Giờ đây, tôi cảm thấy như mình có thêm một cô em gái, vì chúng tôi đang cùng nhau chia sẻ lá gan… Là một người mẹ, cô ấy cần phải sống thêm nhiều năm nữa để nuôi dạy con cái, cũng như gắn bó quãng đời còn lại với chồng mình”.

Jeff cảm thấy hạnh phúc như có một cô em gái mới.

Jeff cũng có những đứa con. Từ vai trò của một người cha, Jeff cảm thấy rằng anh cần có trách nhiệm để đảm bảo rằng những đứa con của Melinda lớn lên không thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ.

Giờ đây, cả hai gia đình Ray và Bramstedt gắn bó rất thân thiết với nhau. Vào dịp Giáng sinh, 3 người con của James và Melinda đã gửi thiệp chúc mừng đến gia đình Bramstedt. Kieran, 7 tuổi vẽ một lá gan đang cười cùng dòng chứ: “Cha của bạn là anh hùng của tớ”.

“Cha của bạn là anh hùng của tớ”.

Còn Melinda xúc động chia sẻ rằng: “Bạn biết đó, đơn giản trong đời này vẫn có ai đó dám mạo hiểm mạng sống của họ để cứu tôi, với tôi đó là điều vô giá”.

Người ta thường nói, người tốt trên đời là người dám buông bỏ bản thân để sống vì người khác. Một người muốn biết tốt xấu không phải chỉ qua một hành động hay vài lời nói mà phải chính là trong những thời khắc cần quyết định và lựa chọn cam go nhất, người ấy có dám hy sinh bản thân mình mà đánh đổi cho hạnh phúc của người khác hay không, đó mới là người tốt thật sự.

Ảnh: ABCnews.

Xuân Hà

Có thể bạn quan tâm :