Friday, 12 October 2018
Cuộc sống

Bị tạt axit hủy hoại toàn bộ mặt, chú ngựa con được cư dân mạng hết lời động viên vì sống sót đầy kỳ tích


Nhìn hình ảnh chú ngựa con tại nước Anh bị tạt axit, nhiều người không cầm lòng được khi phải chứng kiến nỗi đau đớn tột cùng này.

Theo Daily Mail đưa tin, một chú ngựa con đã được phát hiện tại Anh với phần mặt gần như hỏng hoàn toàn do bị tạt axit. Kẻ tấn công còn nhẫn tâm vứt chú ngựa trong vườn, dầm sương lạnh cả đêm cho đến khi Cinders – tên chú ngựa được đội giải cứu đặt cho, được phát hiện vào sáng hôm sau.

Được biết, chú ngựa trên chỉ mới đươc chừng 8 tháng tuổi. Người ta tìm thấy Cinders vào hôm thứ ba tuần trước tại Chesterfield, Derbyshire. Sau đó, nó đã được đưa tới bệnh viện Rainbow Equine để điều trị.

Bị tạt axit hủy hoại toàn bộ mặt, chú ngựa con được cư dân mạng hết lời động
Cinder trước và sau khi điều trị.

Bác sĩ thú y Dave Rendle cho biết: “Chúng tôi cho rằng nó đã bị tấn công bởi hóa chất – khả năng cao là do axit”.

“Con vật tội nghiệp đã bị vứt bỏ trong vườn. Nó rất yếu, căng thẳng, gầy và bẩn khi được đưa tới bệnh viện. Tuy nhiên, sức khỏe của nó đang dần hồi phục. Ban đầu, nhiều người cho rằng Cinders sẽ không thể qua khỏi vì vết thương nặng. May mắn thay, nó đã bình phục một cách đầy kỳ tích”.

Theo cơ quan điều tra cho biết, có thể kẻ tấn công chính là chủ của con ngựa khi không muốn nuôi nó nữa. Bác sĩ Rendle cũng hy vọng rằng, Cinders sẽ phục hồi hoàn toàn và tìm được một gia đình mới. 

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của chú ngựa sau này. Các bac sĩ tại bệnh viện hiện đang quyên tiền để giúp đỡ chú ngựa được điều trị. Nhiều cư dân mạng sau khi đọc được thông tin về Cinders cũng đã gửi những lời chúc mừng, động viên đến chú ngựa nhỏ.

“Thật may mắn khi Cinders vẫn sống sót. Hy vọng kẻ tấn công sẽ bị bắt sớm”, một người dùng Facebook chia sẻ. 

Skye,

Nguồn: Kênh 14

Có thể bạn quan tâm :