Thursday, 20 September 2018
Cuộc sống

9 CÁCH TIÊU TIỀN GIÚP BẠN CẢM THẤY HẠNH PHÚC YÊU ĐỜI HƠN


Có người tiêu tiền không tiếc tay nhưng họ lại không hề thấy hạnh phúc. Nhưng lại có nhiều người, dù không có nhiều tiền, nhưng tiền họ bỏ ra đều đem đến cho họ niềm vui …

 

 

Bí quyết là……

1. Mua quà tặng người thân

Khi san sẻ yêu thương với người thân, bạn sẽ nhận thấy hạnh phúc của mình được nhân lên gấp bội. Sẽ là một cách tiêu tiền thông minh nếu như mỗi tháng, bạn dành ra một khoản tiền nhỏ để mua quà tặng người thân trong gia đình. Bố, mẹ, anh chị em sẽ rất tự hào vì có một người con hiếu thảo, tâm lý như bạn.

2. Đi du lịch

Bạn sẽ thấy cuộc sống thật thi vị và đáng sống khi đi du lịch nhiều nơi, trải nghiệm nhiều hơn. Hãy gom góp tài chính để có thể biến ước mơ đi du lịch dài ngày thành hiện thực nhé. Đi du lịch phượt, cắm trại một ngày, hay thậm chí chỉ đơn giản là đi công viên, sở thú… sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn.

3. Làm từ thiện

Nguyên tắc đơn giản để cuộc sống hạnh phúc là cho đi. Khi làm được một việc tốt giúp đỡ những người nghèo, trẻ nhỏ bị bệnh tật, hoặc tiền công đức mỗi khi đi lễ chùa, bạn sẽ cảm thấy trong tâm thanh tịnh hơn và hài lòng với chính mình vì đã san sẻ yêu thương với mọi người

4. Tham gia một khóa học, một môn học mới

Khoản đầu tư này sẽ mang lại cho bạn những lợi ích bất ngờ. Hãy bắt đầu với một khóa học mà bạn hứng thú và có lợi trong phát triển công việc của chính mình. Nếu bạn muốn cải thiện tay nghề nấu ăn của mình tại sao bạn không tham gia một lớp học nấu ăn căn bản? Bạn sẽ bất ngờ với tài năng của mình đấy. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn cho mình một số khóa học bổ ích như: quản lý thời gian hiệu quả, chi tiêu thông minh, hiểu con cái hay dạy con cái hiểu biết về tài chính….

5. Chiều chuộng bản thân

Đừng ngại ngần chi tiền nếu như trong ví rủng rỉnh. Đầu tư tài chính vào những sở thích cá nhân cũng là một cách giải tỏa stress hiệu quả, bạn sẽ cảm thấy mình tự tin, nổi bật hơn rất nhiều khi sống với đam mê và sở thích của chính mình. Hãy biết tự thưởng và khích lệ bản thân.

6. Trả tiền ngay, tiêu dùng sau

Nhiều người thường mua trả góp, mua chịu, mua để dùng trước và thanh toán sau. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Việc tiêu dùng trước, thanh toán sau không khác gì việc mua nợ vào người. Bởi vì chúng ta sẽ luôn cảm thấy lo lắng và mệt mỏi với áp lực trả nợ.

7. Mua những thứ bạn cần, không phải những thứ bạn muốn

Đôi khi, những thứ bạn muốn mua không mang lại bất cứ lợi ích và giá trị sử dụng nào. Do vậy, thay vì chọn những thứ muốn mua, chúng ta nên chọn những thứ mình thực sự cần mua.

8. Không nên so sánh giá cả

Nếu quá quan tâm đến vấn đề giá cả, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc quyết định và lựa chọn sản phẩm thực sự tốt. Đôi khi so sánh giá sẽ làm bạn mất đi niềm hạnh phúc khi tiêu tiền

9. Thử sức kinh doanh

Có thể hãy thực hiện dự định này với một vài người bạn có cùng chí hướng và sở thích, khi đó cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn đấy. Chắc chắn công việc kinh doanh này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới cũng như có thêm một khoản thu nhập hấp dẫn

Bài trướcXúc động trước bức ảnh người chồng lấy thân mình che chắn cho vợ khi nhà sập vì lốc xoáy