Friday, 19 October 2018
Cuộc sống

4 sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da khiến da không đẹp mà còn xuống sắc


Chọn loại mặt nạ không phù hợp với da, đắp mặt nạ quá nhiều lần hay đắp quá lâu… đều khiến da không đẹp hơn mà ngày càng cháy xệ.

4 sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da. (Nguồn: Eva)

1. Chọn mặt nạ không phù hợp với loại da của bản thân

Da dầu, da khô, da hỗn hợp… mỗi loại đều có đặc trưng riêng. Chưa kể, tùy thuộc vào tình trạng da: da mụn, da bị nám, da đang kích ứng… bạn lại cần có những lưu ý khác nhau trong việc lựa chọn mặt nạ.

Nếu bạn sở hữu một làn da nhờn thì nên tránh xa các loại mặt nạ có dầu hạnh nhân. Tuy nhiên, loại dầu này lại là dưỡng chất hoàn hảo cho các bạn da khô. Mặt nạ bùn khoáng khá phù hợp với da dầu do có khả năng kiểm soát bã nhờn và se khít lỗ chân lông nhưng lại không phù hợp với da khô hay da kích ứng.

2. Đắp mặt nạ quá nhiều lần trong tuần

Lạm dụng đắp mặt nạ, thậm chí 1 ngày đắp nhiều lần sẽ rất dễ gây dị ứng và làm mỏng da mặt khiến nó mất khả năng đề kháng.

Vì vậy, bạn chỉ nên đắp mặt nạ không quá 2 lần/tuần. Trước khi đặp mặt nạ tẩy da chết hoặc mặt nạ dưỡng da.

Lưu ý, làm sạch da mặt với sữa rửa mặt. Sau khi đắp mặt nạ, nên sử dụng toner hoặc kem dưỡng ẩm để giúp làm dịu da mặt, giữ lại lượng ẩm cần thiết cho da.

3. Đắp mặt nạ quá dày hoặc quá mỏng

Nếu đắp mặt nạ quá dày, vừa gây lãng phí sản phẩm, hơn nữa thời gian lưu mặt nạ trên da sẽ khá lâu cho đến khi mặt nạ khô có thể gây ra tình trạng bít lỗ chân lông.

Tuy nhiên, nếu bạn đắp mặt nạ quá mỏng, lại làm vô hiệu hóa các dưỡng chất có trong mặt nạ do lượng mặt nạ không đủ để cung cấp các chất cần thiết cho da.

Tốt hơn, bạn chỉ nên thoa một lớp vừa đủ che phủ hết bề mặt da, tránh việc “trát” mặt nạ lên mặt hoặc tiết kiệm mà thoa mặt nạ như kem dưỡng.

4. Đắp mặt nạ quá lâu

Một số bạn hay có lầm tưởng càng để mặt nạ lâu trên da thì càng hiệu quả. Thế nhưng, việc để mặt nạ trên da trong bao lâu lại là điều bạn nên tuân thủ theo 2 yếu tố: loại mặt nạ (thành phần sử dụng trong mặt nạ) và loại da (tình trạng da) của bạn.

Nếu đó là các loại mặt nạ ngủ, bạn có thể yên tâm để mặt nạ trên da qua đêm. Đối với các loại mặt nạ tẩy da chết, 15-20 phút là thời gian lý tưởng. Mặt nạ cấp ẩm có thể để lâu hơn từ 20-25 phút. Tương tự như vậy, với làn da nhạy cảm, bạn chỉ nên để mặt nạ trên da từ 10-15 phút. Nếu da của bạn là da thường, thời gian này có thể kèo dài hơn 5-10 phút.

Cách tốt nhất là bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên mặt nạ và cân nhắc kĩ lưỡng về làn da của mình.

Hoài Phương

Có thể bạn quan tâm: