Monday, 24 September 2018
CNTT

Xuất hiện tai nghe iPhone 7 với cổng Lightning


Nhiều nguồn tin khẳng định, Apple sẽ loại bỏ cổng 3,5 mm để giúp iPhone 7 mỏng hơn nhưng vẫn có đủ diện tích cho viên pin lớn, đồng thời đảm bảo việc chống nước trên thiết bị hiệu quả hơn.

Tin đồn này không ít lần bị bác bỏ rồi lại quay trở lại. Lần này, mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) chia sẻ các bức ảnh trông giống tai nghe Apple EarPods sử dụng cổng kết nối Lightning. Việc ghép chung giắc cắm tai nghe vào cổng sạc khiến nhiều người không hài lòng, vì họ sẽ không thể vừa sạc pin vừa nghe nhạc hay gọi điện qua tai nghe.

Tuy nhiên, có vẻ Apple đang có xu hướng gộp cổng, như trên máy tính xách tay MacBook 12 chỉ hỗ trợ duy nhất một cổng USB Type-C. Cổng giao tiếp này có trách nhiệm xử lý mọi dạng dữ liệu, từ tín hiệu màn hình, cấp nguồn, truyền dữ liệu và cả kết nối với các thiết bị/phụ kiện khác.

Hình ảnh được cho là tai nghe Apple EarPods sử dụng cổng kết nối Lightning

Hình ảnh được cho là tai nghe Apple EarPods sử dụng cổng kết nối Lightning

Trong khi đó. chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của Cowen and Company tin Apple sẽ bán được khoảng 60-70 triệu iPhone 7 cho những người đang sở hữu iPhone thế hệ cũ và muốn lên đời điện thoại.

Trước đó, một số nguồn tin từ Đài Loan cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung ứng sản xuất từ 72 đến 78 triệu chiếc iPhone mới tính đến cuối năm 2016. Con số này cao hơn hẳn mức 65 triệu mà các chuyên gia phân tích Phố Wall đưa ra.

Thông tin trên khiến giới công nghệ bất ngờ vì dựa vào các hình ảnh rò rỉ gần đây, có thể thấy Apple sẽ “để dành” những đột phá về cả thiết kế lẫn tính năng cho mẫu iPhone ra đời năm 2017, nhân kỷ niệm 10 năm smartphone của “Quả táo” có mặt trên thị trường. Còn iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ vẫn chỉ là bản cải tiến về mặt cấu hình so với thế hệ hiện tại.Xem nguồn