Monday, 19 November 2018
CNTT

Xu hướng 3G 2016: Tăng dung lượng khủng mà vẫn nguyên giá cước


Hiện nay tại Việt Nam đang có khoảng hơn 50 gói cước 3G được cung cấp trên thị trường bởi 3 nhà mạng/doanh nghiệp viễn thông lớn.

Đa phần các gói cước được cung cấp dưới dạng “không giới hạn”, với giá thành từ 50.000 – 120.000đ/tháng, khách hàng đã có được 600MB – 1,2 GB dung lượng 3G tốc độ cao để vào mạng. Thoạt nhìn, có thể thấy mức dung lượng này khá “xông xênh”. Nhưng thật sự, chỉ cần xem 1 – 2 video trên Youtube hay sau vài tiếng chơi game trực tuyến, dung lượng này sẽ “bốc hơi” nhanh chóng. Khi ấy, khách hàng sẽ vào mạng với tốc độ bình thường hoặc mua thêm gói dung lượng để tiếp tục sử dụng internet tốc độ cao.

Cũng bởi những hạn chế đó, khách hàng thường có tâm lí không thoải mái khi sử dụng gói cước 3G. Họ thường xuyên phải kiểm tra dung lượng và tiêu tốn thêm tiền cho việc gia hạn gói cước để quá trình làm việc, giải trí không bị gián đoạn.

Minh Trang (27 tuổi, NVVP, Hà Nội) chia sẻ: “Mình thích xem phim Hàn Quốc nên tháng nào cũng phải mua thêm 3G để sử dụng. Một tháng được hơn 1 GB tốc độ cao nhưng chỉ xem 2 – 3 tập phim là hết rồi. Tốn kém là vậy nhưng nếu thiếu thì không được…”

Không chỉ Minh Trang mà đó còn là câu chuyện của rất nhiều người dùng hiện đại. Có lẽ đã đến thời điểm mà ngành viễn thông cần có những bước thay đổi mang tính “quyết liệt hơn” và đáp ứng tốt hơn nhu cầu hiện nay. Khi người dung có xu hướng xem video, sử dụng smartphone để online ngày càng nhiều, việc thay đổi cũng sẽ giúp các nhà mạng “giữ khách” tốt hơn.


Việc sử dụng 3G tốc độ thấp gây trở ngại trong công việc lẫn nhu cầu giải trí của người sử dụng.

Việc sử dụng 3G tốc độ thấp gây trở ngại trong công việc lẫn nhu cầu giải trí của người sử dụng.

Các gói cước 3G mới

Luôn nhanh nhạy trong việc cập nhật các xu hướng, MobiFone đã đưa ra các gói cước có lượng data “khủng” gấp đôi gói cũ nhưng giá cước không hề thay đổi. Có thể kể đến các gói như M70, M90, M200, MAX15, MAX25, MAX35… là những gói cước nhận được khá nhiều sự quan tâm cũng như tò mò của người dùng bởi hiệu quả sử dụng cao rõ rệt.

Ví dụ, với gói M70, khách hàng sẽ được nhận 1,6 GB tốc độ cao thay vì chỉ có 600 MB khiêm tốn như trước, đặc biệt, giá cước vẫn chỉ là 70.000 đồng. Hay với gói M120, người đăng kí sẽ được nhận lên tới 3 GB thay vì 1,5 GB như trước. Sau khi sử dụng hết lượng data cho phép, dung lượng phát sinh sẽ không bị tự động trừ tiền hay gia hạn như các gói “không giới hạn”.

Để được thông tin thêm về các gói cước mới của MobiFone cũng như cách thức đăng kí sử dụng, quý khách vui lòng gọi tới tổng đài 18001090 hoặc truy cập website www.mobifone.vn .­

P.VSource link