Wednesday, 18 July 2018
CNTT

Xiaomi giới thiệu máy bay không người lái Mi Drone có giá chưa tới 400 USD


Máy bay không người lái Mi Drone có giá chưa tới 400 USD

Không có “thâm niên” lâu đời trong ngành công nghệ thông tin, cũng không sở hữu nhiều “bom tấn” đáng chú ý như các thương hiệu hàng đầu thế giới, tuy nhiên Xiaomi là đại diện tiêu biểu cho sự năng động và thích nghi nhanh chóng của các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc nói riêng, và trong khu vực nói chung.

Không chỉ nhanh chóng bắt nhịp với xu thế smartphone, Xiaomi còn góp mặt trong hầu hết các chủ đề “hot” của ngành như giao diện smartphone, tai nghe, dịch vụ Internet, camera, laptop, và mới đây nhất là máy bay không người lái.

Với ưu điểm là kích thước nhỏ gọn và giá thành tương đối rẻ của mình, Xiaomi Mi Drone hứa hẹn sẽ đáp ứng hoàn hảo cho nhu cầu chụp ảnh, cũng như nhiều dịch vụ đi kèm khác với 4 động cơ cánh quạt và 2 sự lựa chọn camera đi kèm với độ phân giải 1080p hoặc 4K.

Điểm độc đáo của Mi Drone đó là các mô đun có thể tháo rời để thay thế một cách dễ dàng. Theo đó, người dùng có thể tự nâng cấp thiết bị của mình sau một thời gian thử dụng, thử mod chúng theo các kiểu dáng ưa thích, hay thay một cục pin mới với dung lượng lớn hơn.

Tại thị trường Trung Quốc, Xiaomi hiện nay đang gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ nội địa, chủ yếu là trong cùng lĩnh vực smartphone, mặc dù đã xác định được chiến lược rõ ràng khi chuyên sản xuất các sản phẩm có chất lượng đủ tốt, sau đó bán online ở mức giá không thể thấp hơn nhằm cạnh tranh.

Bên cạnh đó, hãng cũng phải đối mặt với các thương hiệu hàng đầu như Apple, Samsung – vốn cũng rất được ưa chuộng tại Trung Quốc. Để giữ vững thị phần của mình, Xiaomi hiện đang hướng tới việc thu nhiều lợi nhuận hơn ở mảng phần mềm dịch vụ, cũng như phát triển thêm các lĩnh vực khác, mà điển hình chính là máy bay không người lái.

Công ty cho biết phiên bản Mi Drone với camera 1080p đã bắt đầu được chuyển tới tay khách hàng từ ngày 26/5 còn bản 4K hiện mới chỉ có sản phẩm thử nghiệm cho một nhóm nhỏ khách hàng được lựa chọn. Hai phiên bản này có giá lần lượt là 380 và 456 USD.

Nguyễn NguyễnXem nguồn