Monday, 17 September 2018
CNTT

VNPT Bình Phước cần chủ động về cung cấp dịch vụ


Tiếp tục chuyến công tác tại Bình Phước, sáng ngày 27/5/2016, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và làm việc tại VNPT tỉnh Bình Phước. Tham gia Đoàn công tác có đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ; đại diện lãnh đạo Sở TT&TT Bình Phước.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Trinh, Giám đốc VNPT Bình Phước đã báo cáo với Thứ trưởng tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị trong 5 tháng đầu năm 2016.

Theo báo cáo, 4 tháng đầu năm 2016, dịch vụ di động trả trước (hòa mạng) doanh thu đạt 42,7 tỷ đồng, đạt 23,97% so với kế hoạch năm 2016. Đối với di động trả sau (hòa mạng, Ezpay, PSC) doanh thu đạt hơn 14 tỷ đồng, tăng trưởng 12,48% so với cùng kỳ năm 2015.

VNPT Bình Phước

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đến thăm và làm việc tại VNPT tỉnh Bình Phước.

Về dịch vụ Băng rộng (MegaVNN, FiberVNN) doanh thu đạt hơn 23,2 tỷ đồng, đạt 23,53% so với kế hoạch 2016, tăng trưởng !0,10% so với cùng kỳ năm 2015. Dịch vụ MyTV doanh thu đạt hơn 5,7 tỷ đồng. Dịch vụ truyền dẫn (KTR) doanh thu đạt hơn 3,2 tỷ đồng, đạt 20,84% so với kế hoạch 2016. Dịch vụ cố định và Gphone doanh thu thực hiện đạt 5,9 tỷ đồng, đạt 27,43% kế hoạch 2016, tăng trưởng 2,76% so với cùng kỳ năm 2015. Các dịch vụ giá trị gia tăng, CNTT doanh thu đạt 1,4 tỷ đồng, đạt 12% kế hoạch 2016.

Cũng tại buổi làm việc, VNPT Bình Phước đã kiến nghị, đề xuất với Bộ TT&TT, Tập đoàn VNPT một số nội dung liên quan đến quá trình tái cơ cấu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên VNPT Bình Phước trong thời gian qua. Chủ động trong việc kết nối với các cơ quan, đơn vị, huyện, thị xã trong tỉnh để cung cấp cho thuê hệ thống mail UBND tỉnh, triển khai giải pháp quản lý bệnh viện VNPT-HIS, phần mềm mạng giáo dục Việt nam vnEdu và các dịch vụ khác của VNPT. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cũng chỉ rõ những hạn chế mà VNPT Bình Phước cần phải tập trung giải quyết trong thời gian tới: Thực hiện việc tái cơ cấu theo chỉ đạo của Tập đoàn VNPT; Cải tiến cơ chế, chính sách để phát triển bền vững; cạnh tranh bình đẳng; sớm làm rõ chức danh trưởng đại diện ở địa phương; cần tận dụng tốt hạ tầng mạng có sẵn; triển khai có hiệu quả mạng dịch vụ chuyên dùng; chủ động và tăng cường quan hệ với các đơn vị, huyện, thị xã trong tỉnh để cung cấp dịch vụ…Đồng thời, cần chủ động phối hợp với Sở TT&TT tham gia các chương trình Viễn thông công ích; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 36a/NQ-CP về triển khai Chính phủ điện tử và Quyết định 80 của Chính phủ về thí điểm thuê dịch vụ CNTT…

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhấn mạnh, Bộ TT&TT cam kết và duy trì môi trường cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng giữa các doanh nghiệp.

Cũng tại buổi làm việc, ông Vũ Sỹ Thắng, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Phước cam kết sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp thuộc ngành TT&TT trên địa bàn tỉnh hoạt động có hiệu quả và phát triển bền vững trong thời gian tới.

Xuân LộcXem nguồn