Sunday, 14 October 2018
CNTT

Vì sao tôi vẫn từ bỏ Galaxy S7 để chuyển qua iPhone?


Cuộc tranh luận đâu là chiếc smartphone tốt nhất hiện nay vẫn đang diễn ra vô cùng “khốc liệt”. Những tranh cãi chủ yếu xoay quanh các model smartphone mới nhất của Apple và Samsung.  

Liệu bạn sẽ lựa chọn sản phẩm của Apple hay Samsung? Nếu chưa biết mua smartphone của nhà sản xuất nào, nhận định của tác giả Rafi Letzter đến từ trang công nghệ Techinsider mới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn. Cây viết này đưa ra lý do vì sao mà dù iPhone đã khá nhàm chán, anh vẫn quyết định từ bỏ chiếc Galaxy S7 để chuyển qua chiếc iPhone 6S Plus của Apple. Toàn bộ bài viết như sau:

Samsung Galaxy S7 là chiếc smartphone tốt nhất mà tôi sử dụng từ trước tới nay. Nó cho trải nghiệm thực tế ảo tốt nhất (khi dùng với kính thực tế ảo Gear VR của Samsung), có camera tốt nhất thế giới. S7 cũng có thiết tuyệt đẹp, mảnh dẻ, viền màn hình mỏng, dùng kim loại cao cấp. Màn hình máy mượt mà, có độ tương phản cực cao. Galaxy S7 có thể chống được nước, thích hợp để bạn “lấy le” với bạn bè. Ngoài ra, nó còn chạy Android – một hệ điều hành có nhiều điểm mạnh lẫn điểm yếu, gây ra nhiều tranh cãi nhưng tôi rất thích.  

Tuy nhiên, gần đây tôi đã quyết định từ bỏ Galaxy S7 để chuyển qua một chiếc iPhone đã khá nhàm chán, chiếc iPhone 6s Plus. Nguyên nhân vô cùng đơn giản: iPhone có thời lượng pin cực kỳ tốt. Với một thiết bị mà người dùng có tần suất sử dụng cao, gần như suốt cả ngày, đây là một yếu tố rất quan trọng. 

Nếu tần suất sử dụng smartphone của bạn là thấp hoặc trung bình, S7 có thể là lựa chọn phù hợp đối với bạn. Nó có thể xử lý tốt mọi tác vụ. Tuy nhiên, tôi là một người dùng điện thoại thường xuyên, đôi lúc chụp hàng trăm tấm ảnh mỗi ngày, cũng như đọc báo, ghi âm cuộc gọi phỏng vấn, thử ứng dụng, nghe các chương trình podcast, và dùng bản đồ để điều hướng đường đi. 

Với tần suất đó, Galaxy S7 luôn hết pin vào lúc 5h chiều. Ngược lại, tình trạng đó không xảy ra với iPhone 6s Plus.

iPhone 6s Plus có pin dung lượng 2.750 mAh, và trên thực tế dung lượng pin này thấp hơn Galaxy S7 (3.000 mAh). Tuy nhiên, iOS, hệ điều hành chạy trên iPhone, được tối ưu tốt hơn cho phần cứng nên thời gian dùng pin của máy luôn tốt hơn. Và với tôi, một chiếc điện thoại tốt đến đâu cũng không có ý nghĩa gì nếu nó hết pin trước 7h tối. Đó là lý do tôi đã từ bỏ Galaxy S7 để quay trở lại iPhone dù smartphone của Apple có nhàm chán do không có nhiều tính năng đột phá trong thời gian qua. Source link