Sunday, 22 July 2018
CNTT

Ứng dụng AI biến smartphone thành trợ lý cá nhân


Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) giờ đây không còn nằm trong các bộ phim khoa học viễn tưởng mà đã được các hãng công nghệ hàng đầu thế giới coi trọng và phát triển, như Google, Facebook, Apple… Nhiều ứng dụng cho smartphone đã có mặt công nghệ hiện đại này:

The Roll

ung-dung-ai-bien-smartphone-thanh-tro-ly-ca-nhan

The Roll giúp người dùng iOs quản lý ảnh chụp tốt hơn.

Sản phẩm được phát triển bởi EYE’EM, cho phép tìm kiếm, quản lý và phân loại ảnh chụp bằng điện thoại. Với các thuật toán thông minh và chính xác, ảnh sau khi chụp sẽ được The Roll quét và phát hiện những người có cùng khuôn mặt để gom lại một nhóm. Nếu hình ảnh trùng nhau, ứng dụng sẽ báo người dùng có nên xóa nó hay không.

Bên cạnh đó, The Roll phân tích để sắp xếp hình ảnh theo từng chủ đề như thời trang, làm đẹp, động vật… Cuối cùng, người dùng sẽ có được một kho lưu trữ ảnh khoa học và gọn gàng, dễ quản lý hơn so với khi chưa cài đặt ứng dụng. Theo NYTimes, độ chính xác của The Roll lên đến 90% với ảnh chân dung, hơn 50% với ảnh thời trang… Ứng dụng hiện chỉ hỗ trợ nền tảng iOS (miễn phí).

EasilyDo

ung-dung-ai-bien-smartphone-thanh-tro-ly-ca-nhan-1

EasilyDo là ứng dụng không thể thiếu để quản lý e-mail

Ứng dụng này hoạt động bằng cách kết nối trực tiếp vào tài khoản e-mail như Gmail và Exchange, hoặc các dịch vụ và ứng dụng như Facebook, Evernote hay LinkedIn. Được tạo ra dựa trên thói quen của một trợ lý cá nhân ngoài đời thực, EasilyDo có thể gửi thông báo nhắc nhở thời gian diễn ra cuộc họp, cập nhật và sắp xếp lịch trình chuyến đi sao cho phù hợp, tìm kiếm dựa trên thói quen người dùng, quản lý thư rác…

Dù có rất nhiều tính năng hay, EasilyDo khá gọn nhẹ, hoạt động mượt mà khi xử lý tác vụ. So với các ứng dụng hỗ trợ e-mail khác, EasilyDo hiển thị e-mail mới nhanh hơn. Để có được điều này, nhóm phát triển đã đưa vào các thuật toán tối ưu, cũng như thực hiện rất nhiều tinh chỉnh khác. EasilyDo đang có sẵn và miễn phí trên iOS và Android.

24Me

ung-dung-ai-bien-smartphone-thanh-tro-ly-ca-nhan-2

Ứng dụng 24Me.

Tương tự như EasilyDo, 24Me sở hữu tính năng của một trợ lý ảo thông minh, được kết nối với các tài khoản trực tuyến để quản lý công việc của người dùng.

Trên ứng dụng này, người dùng được hỗ trợ tạo danh sách, công việc, dịch vụ nhắc nhở và được quản lý hoàn toàn tự động. Bằng các thuật toán thông minh, 24Me giúp chủ nhân của nó hoàn thành công việc hiện tại trong thời gian hợp lý nhất, cũng như nhắc nhở những điều cần làm trong thời gian tiếp theo.

Hiện người dùng có thể tải về 24Me miễn phí cho thiết bị chạy iOS và Android.

Google Now và Apple Siri

ung-dung-ai-bien-smartphone-thanh-tro-ly-ca-nhan-3

Siri và Now được tích hợp sẵn trên iOS và Android.

Khi nhắc đến trợ lý ảo, không thể nhắc đến sản phẩm của hai “ông lớn” công nghệ Google Now và Apple Siri. Với Now, bạn sẽ ngạc nhiên khi nó có thể quản lý, nhắc nhở, cung cấp các thông tin mà bạn quan tâm như thời tiết, vị trí cửa hàng, máy ATM… dựa trên vị trí hiện tại theo thời gian thực, cảnh báo giao thông trên đường đến cuộc họp tiếp theo… Chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói (hỗ trợ cả tiếng Việt) là Now đã làm mọi thứ thay bạn.

Trong khi đó, Siri của Apple cũng có nhiều chức năng thông minh không kém. Cũng bằng giọng nói (chưa hỗ trợ tiếng Việt), người dùng có thể ra lệnh trợ lý ảo này thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản, kích hoạt bộ tính giờ, nhắc nhở và báo động. Ngoài ra, nó có thể trả lời những câu hỏi phức tạp về khoa học kỹ thuật, đời sống…

Bảo LâmXem nguồn