Saturday, 20 October 2018
CNTT

Trải nghiệm nhanh Obi MV1: phá cách nên có thể kén người mua


Obi MV1 kế thừa thiết kế đối xứng thường được Obi Worldphone áp dụng trên các smartphone của hãng. Máy có phần đáy phía dưới bo tròn, mặt trên phẳng, rất giống với chiếc SF1 hãng đã ra mắt năm ngoái. Vẻ ngoài này của máy khác hoàn toàn với hầu hết smartphone có mặt trên thị trường hiện nay.


Máy có khung làm từ kim loại nên cầm rất vững chãi, chắc tay. Nắp lưng sau và khung máy được sơn đen giả nhung, không bám vân tay và tạo cảm giác cao cấp. Mặt kính của máy được làm nổi lên khỏi bề mặt phía trước nhìn rất cá tính, tuy nhiên khi dùng thời gian dài không biết bụi có bám vào giữa những khe nổi này hay không.


Nhìn chung, thiết kế của Obi MV1 sẽ khiến nhiều người đặc biệt thích thú vì vẻ khác biệt của nó, nhưng cũng chính vì sự phá cách này mà máy có thể sẽ kén người mua hơn.

Phiên bản MV1 mới được Obi tung ra lần này sử dụng hệ điều hành Cyanogen, khác với phiên bản MV1 chạy Android đã bán trước đó. Do Cyanogen được xây dựng trên nền tảng Android, và có sẵn chợ Play Store trên máy nên MV1 phiên bản này cơ bản không có gì khác so với các máy Android khác, ngoài khác biệt về giao diện thì hầu hết mỗi hãng đều tùy biến giao diện này.

Giao diện trên MV1 Cyanogen rất đơn giản và sạch sẽ. Các icon ứng dụng được sắp xếp dạng danh sách, theo thứ tự các bảng chữ cái, nên rất dễ tìm kiếm các ứng dụng. Người dùng khi cần tìm ứng dụng cụ thể chỉ cần lướt theo tên ứng dụng, thay vì phải tìm qua từng màn hình như trên các máy khác. Những người quen dùng Android khi dùng MV1 sẽ thấy rất quen thuộc và thoải mái, không có gì bỡ ngỡ.


Màn hình nền mặc định của máy được xây dựng từ màu đen chủ đạo, với các icon thiết kế phẳng theo trào lưu hiện nay. Tất cả tạo được sự đồng điệu với vỏ màu đen bên ngoài nên khá đẹp mắt và hài hòa.

Nhìn chung giao diện của MV1 rất thân thiện và đẹp mắt. Tuy nhiên có một điểm trừ là các phím điều khiển được đặt phía trong giao diện máy, thay vì đặt bên ngoài màn hình. Việc đặt các phím này phía trong giao diện máy có thể tăng tính thẩm mỹ khi tắt màn hình, nhưng nó sẽ chiếm diện tích màn hình đáng kể.

Với độ phân giải HD trên màn hình sử dụng tấm nền IPS, MV1 cho góc nhìn rộng, màu sắc tách bạch, cho chất lượng tốt trong mức giá. Đối với nhu cầu sử dụng bình thường như lướt web, Facebook, Instagram, xem video trực tuyến, chất lượng hiển thị của MV1 là khá tốt.


Được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon lõi tứ, 1,3GHz, RAM 2GB, ROM 16GB, máy phù hợp với người dùng có mức độ sử dụng vừa phải. Những tác vụ như đọc sách, nghe nhạc, xem video trực tuyến, lướt web, mạng xã hội, game không nặng… thì MV1 đều đáp ứng tốt. Dĩ nhiên máy sẽ có hiện tượng “lag” nhẹ nếu phải tải về và cập nhật hàng loạt phần mềm, hoạt động cùng lúc với xem video hoặc nghe nhạc.


Máy ảnh 8MP của máy cho tốc độ lấy nét khá nhanh, tự động lấy nét và chính xác trong hầu hết trường hợp. Ảnh cho ra chất lượng trong trẻo, sáng đều; tuy nhiên do phần mềm xử lý ảnh có xu hướng nâng sáng nên ảnh đôi khi cháy sáng ở những vùng sáng mạnh.

Tóm lại, Obi MV1 phiên bản Cyanogen có thiết kế đẹp và lạ mắt, giao diện sử dụng đơn giản và thân thiện. Máy sẽ phù hợp với những người trẻ thích sự mới lạ, thích trải nghiệm, nhưng nó sẽ hơi kén người dùng thích kiểu dáng điện thoại truyền thống.Xem nguồn