Sunday, 23 September 2018
CNTT

Tổng thống Obama sẽ sử dụng Galaxy S4Tổng Thống Obama tại chương trình The Tonight Show

Tổng Thống Obama tại chương trình The Tonight Show

Hồi tuần trước, nói chuyện tại chương trình The Tonight Show, Tổng Thống Obama cho biết: “Liệu đứa trẻ 3 tuổi ở nhà bạn có chiếc điện thoại mô hình đồ chơi nào tương tự như vậy không?”. Điều mà ông đang ám chỉ đến chiếc điện thoại Blackberry được ông sử dụng trong thời gian nhậm chức Tổng thống Mỹ đến nay.

Không chỉ tại chương trình này mà trước đây, ông Obama luôn than phiền về chiếc Blackberry mà mình sử dụng. Nó không thể nhắn tin, không gọi điện, không thể chụp ảnh và thậm chí không thể chơi nhạc.

Cũng tại chương trình The Tonight Show, ông Obama cũng bật mí về việc sẽ đổi một chiếc điện thoại mới nhưng không tiết lộ sản phẩm nào sẽ được ông sử dụng.

Tuy nhiên, mới đây các nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại tiếp theo mà Tổng thống Mỹ sẽ được sử dụng đó là Galaxy S4. Tất nhiên, chiếc điện thoại này không giống bất cứ chiếc Galaxy S4 thông thường nào cả mà nó đã được tùy biến để đáp ứng tiêu chuẩn an ninh của Cơ quan Hệ thống Thông tin Quốc phòng Mỹ (DISA).

Bên cạnh đó, Galaxy S4 đặc biệt này cũng là thiết bị duy nhất hiện nay nằm trong chương trình bảo vệ bí mật có tên DMCC-S thuộc cơ quan cung cấp các dịch vụ liên lạc cho Nhà Trắng DISA. Những thiết bị nằm trong chương trình này đều bị “cắt bỏ” một số tính năng để đảm bảo tính bảo mật. Chẳng hạn máy chỉ có thể cài đặt các ứng dụng có sẵn trong kho ứng dụng mà DISA cung cấp, nó hạn chế nhiều tính năng và chỉ có thể gọi điện qua tổng đài, các tính năng VoIP đã được bảo mật…

Một thông tin khá thú vị đó là người đầu tiên được sử dụng thử nghiệm chiếc Galaxy S4 này không ai khác đó là Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ngài Ngoại trưởng vừa có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vừa qua.

Được biết, vào năm 2014, một số thiết bị từ Samsung cũng được cấp phép từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ khi đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo mật của Bộ Quốc phòng. Sự chấp thuận trên hầu hết nhờ vào tính năng bảo mật KNOX mà Samsung phát triển dành cho doanh nhân. Và Galaxy S4 được xem là chiếc điện thoại thương mại đầu tiên được truy cập hệ thống mạng quốc phòng DOD SIPRNet của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Phan TuấnXem nguồn