Wednesday, 21 November 2018
CNTT

Tính năng hữu ích trên điện thoại Lumia cho dân văn phòng


2 tác giả đạt giải cao nhất cuộc thi “Tăng hiệu quả công việc bằng công nghệ di động” (diễn ra từ ngày 30/3 đến 28/4) do Báo điện tử VnExpress phối hợp với nhãn hàng Microsoft tổ chức chia sẻ những ứng dụng hữu ích mà nhiều người chưa khám phá hết trên chiếc điện thoại Microsoft Lumia. Đây cũng là phần thưởng dành cho tác giả có tác phẩm ấn tượng ở mỗi đợt bình chọn, trị giá mỗi chiếc Microsoft Lumia là 13,99 triệu đồng.

Đam mê công nghệ luôn thường trực

Thắng giải với số lượt quan tâm và bình chọn cao nhất trong đợt thi đầu tiên, anh Lê Hùng Phương chia sẻ: “Có hai lý do khiến tôi tham dự cuộc thi. Thứ nhất, tôi vốn đam mê công nghệ và ngày nào cũng cập nhật tin tức trên trang Số hóa của VnExpress. Ngoài ra, tôi cũng là một fan của chiếc điện thoại Lumia với nhiều tính năng hữu ích”.

tinh-nang-tren-lumia-950xin-bai-edit

Anh Lê Hùng Phương, tác giả bài dự thi nhận giải đợt 1.

Làm việc trong một công ty cung ứng tại TP HCM, nên công việc đòi hỏi anh Phương phải dành ít nhất 40% thời gian bên ngoài văn phòng. Để đảm bảo hoàn thành tốt công việc, liên lạc với cấp trên cùng đối tác kịp thời, anh Phương luôn kết nối Internet với chiếc điện thoại Lumia 630 của mình và sử dụng Office 365 thường xuyên.

Với anh Phương, quan trọng nhất là các chức năng giữa điện thoại và máy tính cần được đồng nhất, để các thao tác trên điện thoại cũng quen thuộc như trên máy tính, giúp công việc được xử lý nhanh hơn.

Anh Phương cũng bày tỏ sự háo hức khi được trải nghiệm những tính năng yêu thích qua Office 365 và Cortana trên chiếc điện thoại mới của mình.

Chiếc điện thoại là vật bất ly thân của những người làm sales

Anh Tạ Quang Minh, người trúng giải đợt hai của cuộc thi cho biết, là một nhân viên bán hàng, nên anh phải di chuyển thường xuyên, xử lý công việc và các tình huống phát sinh khi đang không có ở văn phòng. Vì thế anh xem chiếc điện thoại là vật rất quan trọng luôn mang theo bên mình. Vì yêu thích các chuyên mục công nghệ và tự tin với khả năng viết, nên anh đã mạnh dạn tham dự cuộc thi. Qua đó, anh có thể chia sẻ những trải nghiệm cá nhân của mình trong việc sử dụng công nghệ vào công việc với độc giả và hy vọng những người có cùng nhu cầu như anh có thể áp dụng một cách tốt nhất thiết bị này vào cuộc sống.

Tạ Quang Minh chia sẻ anh đã biết đến tính năng Continuum của Lumia 950 từ khi mới mua điện thoại, nhưng phải mấy tuần sau khi CPU máy tính tình cờ bị hỏng thì anh mới sử dụng đến. Anh Minh cũng thấy khá bất ngờ và thú vị khi chiếc điện thoại có thể hoàn toàn thay thế cho máy tính, lại gọn gàng và thuận tiện.

tinh-nang-tren-lumia-950xin-bai-edit-1

Anh Tạ Quang Minh – tác giả bài dự thi đạt giải đợt 2.

Ngoài tính năng Continuum, chiếc điện thoại của Minh luôn được kết nối Internet và cài sẵn Office 365 để anh có thể kiểm tra, trả lời thư điện tử, soạn báo giá và gửi cho khách hàng dù đang ở bất cứ đâu.

Đối với anh Minh, chiếc điện thoại không chỉ là người bạn trong công việc mà còn đồng hành trong cuộc sống. Cũng giống như các bạn trẻ khác, anh rất thích đi du lịch và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ hàng ngày. Anh hoàn toàn hài lòng chức năng camera với công nghệ Pureview của Lumia, vì nó không thua gì máy ảnh chuyên nghiệp.

Anh Minh tâm sự: “Với chiếc điện thoại trúng thưởng này, tôi sẽ dành tặng đến một người rất đặc biệt, nhưng muốn giữ bí mật đó cho riêng mình”.

Mai ThươngSource link