Friday, 25 May 2018
CNTT

Thiết bị mở rộng bộ nhớ cho MacBook 12 inch, LG G5Thứ ba, 31/5/2016 | 11:26 GMT+7

Sandisk Ultra USB Type-C tương thích với các thiết bị như HTC 10, LG G5, MacBook 12 inch giúp mở rộng bộ nhớ thông qua đầu cắm USB Type-C.

Sandisk là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới tung ra bộ nhớ flash USB với đầu cắm chân Type-C mới thay cho đầu USB truyền thống và microUSB trước đây. 

 

Sandisk Ultra USB Type-C có dung lượng bộ nhớ lên tới 128 GB, tốc độ đọc 150 MB/giây. Sản phẩm sử dụng chuẩn USB 3.1 nhưng vẫn tương thích với cả USB 3.0 và 2.0 cũ. 

 

Tuy nhiên, Sandisk Ultra USB Type-C chỉ tích hợp duy nhất một đầu USB Type-C do hãng hướng tới mục tiêu mở rộng bộ nhớ cho các thiết bị sử dụng chuẩn Type-C. Dù vậy, việc không có đầu USB thường khiến sản phẩm khá kén người dùng do các thiết bị dùng chuẩn Type-C còn khá ít. 

 

Thử nghiệm cắm thiết bị của Sandisk vào điện thoại Android như LG G5 cho thấy máy nhận tốt, tốc độ đọc và sao chép dữ liệu nhanh. Tuy nhiên, đầu USB cho cảm giác hơi nóng. 

 

Khi cắm thiết bị, hệ điều hành sẽ hỏi quyền sử dụng như khi kết nối với máy tính. Người dùng chỉ cần chọn Chuyển tệp để có thể đọc/ghi dữ liệu trực tiếp trên USB. Trong ảnh, máy cài đặt phần mềm ES File Explorer, Sandisk Ultra USB Type-C có dung lượng thực nhận là 115,69 GB đối với phiên bản 128 GB. 

 

Các phần mềm quản lý tập tin có sẵn của Android cũng hoàn toàn có thể thao tác trên USB gắn ngoài của Sandisk. Sandisk Ultra USB Type-C có các phiên bản dung lượng 16 GB, 32 GB, 64 GB, 128 GB với giá bán từ 300.000 đồng đến 1,4 triệu đồng. 

 

 

  • Xiaomi giới thiệu drone với máy quay 4K


  • Set-top box hỗ trợ 4K HDR, chạy Android TV của Xiaomi
Xem nguồn