Tuesday, 16 October 2018
CNTT

Snapdragon Wear 1100: Chip mới tiết kiệm pin dành cho thiết bị đeo


Tại triển lãm Computex đang diễn ra ở Đài Loan, Qualcomm vừa ra mắt một mẫu chip mới thuộc dòng Snapdragon của hãng. Tuy nhiên, lần này hãng không ra mắt chip cho smartphone mà thay vào đó là một con chip dành cho các thiết bị đeo với tên gọi Snapdragon Wear 1100. 

Trước đó, Qualcomm cũng đã từng ra mắt chip Snapdragon Wear 2100 được thiết kế cho loại thiết bị này. 2100 được thiết kế để thay thế cho Snapdragon 400-series dùng trên một số smartwatch chạy Android Wear (như Motorola Moto 360 thế hệ 2) vốn có nhiều nhược điểm như không được tối ưu, thời lượng pin kém. Với 1100, Qualcomm muốn tiếp tục đưa ra những cải tiến so với 2100 nhằm cạnh tranh ở thị trường mới.  

Qualcomm nói rằng, 1100 được thiết kế cho một số dòng thiết bị nhất định, bao gồm: smartwatch cho trẻ nhỏ, người lớn tuổi; các thiết bị theo dõi sức khoẻ. Các thiết bị này không cần đến những con chip có sức mạnh xử lý cao như những thiết bị đeo đa chức năng. 1100 có kích thước nhỏ hơn 45% so với chip QSC6270 của Qualcomm (2100 nhỏ hơn chỉ 30%) và có thể cho pin 7 ngày ở chế độ chờ.

Trong số các tính năng nổi bật trên Snapdragon Wear 1100 phải kể đến chế độ tiết kiệm pin Power Save Mode và việc tích hợp modem LTE/3G. Ngoài ra, chip còn hỗ trợ Bluetooth và Wi-Fi. 1100 cũng cho phép người dùng theo dõi vị trí với công nghệ “iZat” của Qualcomm. Công nghệ này sử dụng các cột sóng di động và định vị GNSS, cũng như các bảo mật trên nền phần cứng để xác định vị trí.  

Chip của Qualcomm hiện được sử dụng trên hơn 100 thiết bị đeo – theo công bố của công ty. Một số đối tác của Qualcomm cũng đã ra mắt các thiết bị dùng Snapdragon 2100 tại Computex, như hãng Anda với smartwatch theo dõi vị trí dành cho trẻ nhỏ; WeBandz với thiết bị theo dõi vị trí cho trẻ nhỏ, người già, và thậm chí là động vật. Snapdragon 1100 hiện đang trong giai đoạn được chuyển tới các đối tác của Qualcomm và các thiết bị dùng chip này sẽ xuất hiện nhiều hơn vào đầu năm sau. Xem nguồn