Saturday, 21 July 2018
CNTT

Smartphone màn hình 4K siêu nét là bước đi mới của Samsung


Mới chỉ cách đây ít năm, màn hình smartphone chỉ có bước nhảy từ độ phân giải 720p (1280 x 720 pixel) lên 1080p (1920 x 1080 pixel). Thời điểm đó, nhiều người dùng cho rằng, chúng ta không cần đến nhiều điểm ảnh như vậy trên một chiếc màn hình smartphone vốn có kích thước rất bé, rằng với độ phân giải thấp hơn, ảnh hay chữ viết hiển thị cũng đủ sắc nét. 

Thế nhưng, ở thời điểm đó không ai dự đoán rằng chúng ta sẽ kết nối smartphone với các thiết bị thực tế ảo để có thể trải nghiệm. Còn hiện tại, công nghệ thực tế ảo đang trở thành một xu hướng “hot” hơn bao giờ hết.  

Chính vì vậy, nhu cầu về độ phân giải 4K (3.840 x 2.160 pixel) đang lên rất cao, đặc biệt là sau khi Google công bố nền tảng thực tế ảo của hãng với tên gọi Daydream. Nắm bắt xu thế đó, Samsung vừa trình diễn thế hệ màn hình OMOLED mới của hãng với kích thước 5,5 inch nhưng độ phân giải lên tới 4K tại hội nghị Display Week diễn ra ở San Francisco (Mỹ). Hãng chú thích rằng đây là màn hình “độ phân giải cao cho thực tế ảo”, cho độ sáng 350 nit, mật độ điểm ảnh 806 ppi, và có thể tái tạo 97% dải màu. 

Samsung không phải là hãng đầu tiên đưa 4K lên màn hình smartphone (Sony tung ra chiếc smartphone Z5 Premium năm ngoái với độ phân giải này), tuy nhiên, công ty Hàn Quốc là nhà sản xuất smartphone Android lớn nhất thế giới và thường dẫn đầu về chất lượng màn hình.

Theo trang UploadVR, Samsung đã demo một công nghệ có tên “Bio Blue” giúp phát ra ít ánh sáng xanh hơn so với các màn AMOLED hiện nay. Màn hình 5,5 inch 4K của hãng hiện vẫn ở giai đoạn prototype, nhưng nó sẽ sớm được sử dụng trên smartphone của hãng, và khả năng trên Galaxy Note 7 cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Xem nguồn