Tuesday, 25 September 2018
CNTT

Smartphone giá 4 USD sẽ bắt đầu giao hàng vào tuần sau
 

Smartphone với giá chỉ 4 USD? Có lẽ với nhiều người, đó là điều không thể xảy ra; tuy nhiên, 1 công ty Ấn Độ có tên Ringing Bells lại muốn hiện thực hóa giấc mơ đó. Hồi đầu năm nay, Ringing Bells nhận được rất nhiều sự chú ý sau khi công bố Freedom 251, một mẫu smartphone 4 inch với giá chỉ 251 rupee (tương đương chưa đầy 4 USD). Ringing Bell sau đó bị nghi ngờ lừa đảo và thậm chí bị cảnh sát điều tra. Công ty này bị tố đã “cải trang” chiếc smartphone Adcom Ikon 4s (có giá bán 60 USD) thành Freedom 251 để marketing. Tuy nhiên, có vẻ như họ đang muốn chứng minh mình không hề có ý định lừa đảo. Trong một công bố mới phát đi, hãng cho biết sẽ bắt đầu giao hàng đến tay người mua từ 30 tháng 6. 

Ringing Bells cho biết, họ có hơn 200.000 chiếc Freedom 251 đã sẵn sàng để giao cho khách hàng. Thông tin này được nhà sáng lập và CEO Mohit Goel cho biết trong một cuộc phỏng vấn với trang Indianexpress.

Goel trước đó cho biết trên trang Times of India rằng, công ty của ông đã hợp tác với nhiều hãng phần mềm nhằm cài sẵn ứng dụng của họ trên điện thoại. Chính doanh thu từ sự hợp tác này cho phép Ringing Bells bán thiết bị ở mức 251 rupee. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận Ringing Bells phải đối mặt với khoản thua lỗ từ 140 đến 150 rupee cho mỗi máy, và đang muốn chính phủ Ấn Độ hỗ trợ phần thua lỗ này. 

Freedom 251 mà công ty bán ra thị trường được cho sẽ hỗ trợ 2 SIM, 1 GB RAM, chip 1,3 GHz của một nhà sản xuất chưa được xác định, 8 GB bộ nhớ trong, camera 8 MP/3,2 MP, và pin 1.800 mAh. Xem nguồn