Sunday, 18 November 2018
CNTT

Nhiều nền tảng của FPT sẽ 'mở' cho cộng đồng


Phát biểu khai mạc sáng ngày 18/5 tại TP HCM. Tổng Giám đốc tập đoàn FPT Bùi Quang Ngọc cho biết, thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và nền tảng công nghệ trở thành vũ khí cấu thành bậc nhất trong thế giới mới với sự phát triển của kinh tế. “Chúng ta đang trong một xu thế mở, các kết nối bắt đầu có sự hình thành và gắn kết. Sự chia sẻ là chìa khóa thành công cho nền kinh tế Việt Nam”, ông Ngọc nhấn mạnh.

nhieu-nen-tang-cua-fpt-se-mo-cho-cong-dong

Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc phát biểu khai mạc.

Thế giới đang tiến vào kỷ nguyên công nghệ mới là Số hóa (Digitalization). Các doanh nghiệp sẽ tạo ra giá trị và doanh thu từ việc khai thác tài nguyên số, trong đó qua các cổng API là một trong những thành phần chính để thúc đẩy và hiện thực hóa sự tăng trưởng. 

Theo ông Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ FPT, nhiều hãng công nghệ nổi tiếng như Google, Microsoft, Facebook đã áp dụng chính sách chia sẻ nền tảng cho cộng đồng. Từ đó, rất nhiều ứng dụng mới ra đời và được công chúng đón nhận. “Ngay trong năm 2016, chúng tôi sẽ cung cấp hàng loạt sản phẩm, dịch vụ độc quyền dưới dạng API cho mọi người, như xử lý ngôn ngữ, an ninh mạng, phân tích dữ liệu, dữ liệu giao thông… Chúng tôi mong muốn các công ty công nghệ Việt cũng sẽ góp sức xây dựng một cách tích cực nhất đến hệ sinh thái này, từ đó tạo ra các sản phẩm hữu ích, nâng cao vị thế của công nghệ Việt Nam với thế giới”, ông Việt nói.

Ông Trần Tuấn Anh, phụ trách dự án Open FPT, cũng chia sẻ: “FPT đang sở hữu nhiều nền tảng có tính ứng dụng cao và nếu tích hợp vào Open FPT, chúng tôi kỳ vọng nó sẽ là nền tảng chung cho cộng đồng công nghệ”.

nhieu-nen-tang-cua-fpt-se-mo-cho-cong-dong-1

Hội nghị bàn tròn đề cấp đến hệ sinh thái công nghệ ở Việt Nam và giải đáp thắc mắc của quan khách.

Để chứng minh, ông Tuấn Anh đã giới thiệu ông Nguyễn Minh Đức, sáng lập CyRadar và ông Phạm Đức Hải, đồng sáng lập MOG trình bày về sản phẩm mà cả hai hợp tác dựa trên API của FPT mang tên Yolo Family. Đây là trình duyệt web di động cho phép phát hiện mã độc, nội dung lừa đảo và cảnh báo tới người dùng.

Cũng tại FPT Techday 2016, ông Rajan Anandan, Phó Chủ tịch Google Đông Nam Á và Ấn Độcông bố số liệu về lượng người dùng Internet Theo đó, thế giới hiện có 3 tỷ người sử dụng Internet, riêng châu Á chiếm hơn một nửa (1,6 tỷ). Dự kiến, đến năm 2020, số người sử dụng lên tới 5 tỷ người. 

Bảo LâmSource link