Wednesday, 18 July 2018
CNTT

Neffos C5 Series: Từ smartphone đến hệ sinh thái thông minh


Smartphone – trung tâm của hệ sinh thái thông minh

Vừa qua, TP-LINK chính thức ra mắt dòng điện thoại thông minh Neffos C5 Series ở phân khúc giá phổ thông tại Việt Nam. Thông tin này gây chú ý khá lớn khi từ trước tới nay, TP-LINK luôn được biết đến với vai trò của một nhà cung cấp thiết bị wifi. Thương hiệu này cũng đang trên đà phát triển mạnh khi chiếm đến 42,9% thị phần toàn cầu.

Giải thích về việc mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh smartphone, TP-LINK cho biết đây chính là bước đi đầu tiên trong chiến lược xây dựng hệ sinh thái thông minh mà tập đoàn này đã chuẩn bị từ nhiều năm qua.Neffos C5 Series giá tốt, cấu hình cao được TP-LINK kỳ vọng tạo nên sự ấn tượng cho chiến lược mới

Hiện tại, nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, con người và thiết bị đang được kết nối một cách chặt chẽ, tạo nên một cuộc sống thông minh hơn: một ngôi nhà tự “biết” tắt bật điện, điều chỉnh nhiệt độ; những chiếc xe hơi tự lái hay những nhà hàng tự phục vụ… Trong hệ sinh thái thông minh này, tất cả người dùng đều sẽ được tham gia vào mạng liên kết vạn vật, trải nghiệm sự kết nối mạnh mẽ của mọi thiết bị. Từ đây, một liên kết khổng lồ sẽ được hoàn thiện, giúp nâng tầm cuộc sống, đưa người dùng đến với những trải nghiệm hoàn toàn khác về thế giới xung quanh.

Trong mạng liên kết đó, smartphone sẽ có vai trò đặc biệt quan trọng khi vừa có tính chất di động lại vừa có trí thông minh để điều khiển toàn bộ hệ thống. Bởi vậy, con người đặt smartphone vào vị trí trung tâm của hệ sinh thái và sử dụng nó như công cụ để tương tác với mọi thiết bị khác.

Tuy nhiên, việc phát triển mạng liên kết thông minh còn gặp một số cản trở. Từ thiết kế cho đến cấu hình, smartphone ngày càng trở nên cao cấp và có thêm nhiều phụ kiện, tính năng hiện đại đi kèm. Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm được bán với giá từ cao đến rất cao, không phải ai cũng sẵn sàng chi trả cho việc sở hữu chúng.

Song song với đó, smartphone tầm trung, đặc biệt là phân khúc có giá từ 2-4 triệu đồng, lại có xu hướng trở nên phổ biến, nhất là với sinh viên hoặc nhân viên trẻ mới đi làm. Tuy nhiên, dòng điện thoại này thường chỉ được trang bị cấu hình ở mức cơ bản, không đủ khả năng để đảm nhiệm trọng trách điều khiển trong một hệ sinh thái thông minh.

Đón đầu xu hướng với công nghệ với điện thoại thông minh Neffos

Nhìn ra vấn đề của thị trường, TP-LINK đã quyết định đầu tư cấu hình cao hơn hẳn so với các sản phẩm khác ở cùng phân khúc hạng trung. Và kết quả là dòng Neffos C5 Series ra đời. Các phiên bản của Neffos C5 Series đều được trang bị RAM lên tới 2GB, vi xử lý đến 8 nhân cùng camera 8-13MP. Đây là những thông số khá cao ở dòng smartphone tầm trung.

Đặc biệt, khả năng kết nối 4G LTE hiếm thấy ở điện thoại phổ thông cho phép Neffos C5 Series đảm bảo được sự tương tác mạnh mẽ và nhanh chóng với các thiết bị khác. Theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, đây có thể là điểm nhấn quan trọng của C5 Series, đặc biệt là trong bối cảnh người dùng Việt khá tò mò về 4G và các doanh nghiệp viễn thông đang chuẩn bị kĩ càng cho việc phát triển 4G.Neffos C5 Series sở hữu khả năng kết nối 4G LTE hiếm thấy ở điện thoại phổ thông

Ngoài ra, Neffos C5 Series sở hữu nhiều tính năng thông minh khác được tích hợp sẵn như chụp ảnh màn hình cuộn, nhận diện cử chỉ, bộ lọc 30 hiệu ứng ảnh nghệ thuật… Nhờ đó, người dùng không cần tải thêm ứng dụng thứ 3 mà vẫn đảm bảo được các nhu cầu về giải trí, học tập và công việc.

Hiện 2 phiên bản Neffos C5 và Neffos C5L đã được các nhà bán lẻ smartphone phân phối trên toàn quốc mức giá rất hợp lý, lần lượt là 2.990.000đ và 1.990.000đ.

Với nhiều ưu điểm về cấu hình, tính năng và giá, Neffos C5 Series đã mở ra một tương lai rõ ràng về hệ sinh thái thông minh, đặc biệt là ở Việt Nam. Và đặc biệt, với C5 Series, trải nghiệm công nghệ hoàn hảo sẽ được dành cho tất cả mọi người.

 Source link