Wednesday, 18 July 2018
CNTT

Microsoft sa thải gần 2.000 nhân viên mảng smartphone


Trong thông cáo mới được phát đi, Microsoft cho biết sẽ chấm dứt hợp đồng với 1.850 nhân viên trên toàn cầu, trong đó có tới 1.350 người làm việc ở Phần Lan. Đây là hành động nằm trong nỗ lực tái cơ cấu của hãng đối với mảng kinh doanh smartphone. Ngoài việc sa thải nhân viên, hãng cũng bỏ ra 950 triệu USD để thực hiện việc tái cơ cấu.

Microsoft không còn hứng thú với điện thoại.

Microsoft không còn hứng thú với điện thoại.

Hãng công nghệ của Mỹ đảm bảo vẫn sẽ tiếp tục phát triển nền tảng Windows 10 Mobile và hỗ trợ cho các thiết bị Lumia hiện tại như Lumia 650, Lumia 950 hay Lumia 950 XL cũng như Windows Phone sản xuất từ các đối tác khác như Acer, Alcatel, HP, Trinity hay VAIO. 

Nhưng theo Phone Arena, hành động sa thải số lượng lớn nhân viên trên, mà đa phần là người cũ từ Nokia, cho thấy Microsoft đã không còn hứng thú với việc kinh doanh smartphone. Nhiều khả năng, hãng chỉ còn tập trung vào phát triển khách hàng doanh nghiệp và sẽ không tung ra Windows Phone mới. 

Trước khi có thông cáo mới của Microsoft, thị phần của Windows Phone (Windows 10 Mobile) đã giảm sút mạnh thời gian gần đây. Tại Việt Nam, bộ đôi Lumia 950 và Lumia 950 XL cũng vừa phải giảm giá tới 6 triệu đồng do sức bán quá thấp.

Sau ba năm mua lại mảng sản xuất thiết bị điện thoại từ Nokia, Mircosoft vừa đồng ý bán lại nhà máy và mảng kinh doanh điện thoại cơ bản cho một công ty con của Foxconn và một công ty Phần Lan khác mới thành lập có tên HMD Global.

Trong khi Microsoft thiếu hứng thú, Nokia lại cho thấy hãng sắp quay trở lại thị trường smartphone thời gian tới, thông qua việc cấp quyền sử dụng thương hiệu và một số bản quyền công nghệ cho một số đối tác sản xuất.

Xem thêm: 

> Nokia quay trở lại thị trường smartphone

> Microsoft bán nhà máy sản xuất điện thoại Nokia tại Việt NamSource link