Tuesday, 20 November 2018
CNTT

Microsoft cho dùng thiết bị đeo để mở khoá máy tính Windows


Microsoft vừa công bố, sẽ mở rộng tính năng Windows Hello để cho phép người dùng sử dụng các thiết bị đeo mở khoá cho PC chạy Windows 10. Hãng phần mềm ban đầu thiết kế Windows Hello như một phương pháp để hỗ trợ đầu đọc vân tay hoặc thậm chí nhận diện khuôn mặt của bạn cho việc mở khoá. 

Tuy nhiên, giờ đây công ty quyết định mở rộng ra cả các thiết bị đeo như vòng đeo tay Microsoft Band. Tại triển lãm công nghệ Computex vừa diễn ra, Microsoft cũng thành công trong việc trình diễn demo việc sử dụng Band hay các thiết bị đeo khác như Bionym Nymi để mở khoá cho máy tính Windows 10.  

Đây là một phần trong số các bổ sung, cập nhật của Microsoft dành cho Windows Hello Companion Device Framework – chương trình hợp tác cho phép các hãng bên thứ ba sản xuất những thiết bị đeo hỗ trợ mở khoá PC cũng như thực hiện một số chức năng khác. Do các thiết bị này là một phần trong tính năng Windows Hello, bạn thậm chí có thể dùng chúng để mua hàng tại chợ ứng dụng Windows Store hoặc đăng nhập vào các website trên trình duyệt Microsoft Edge.

Hãng không tiết lộ thời điểm sẽ cho phép dùng thiết bị đeo để đăng nhập, nhưng nhiều khả năng nó sẽ được bổ sung ở bản cập nhật Anniversary Update cho Windows 10 vào cuối tháng 7. Microsoft cũng đang thử nghiệm để update lên phiên bản mới cho ứng dụng Authenticator giúp người dùng sử dụng smartphone Windows 10 Mobile để mở khoá máy tính. Xem nguồn