Thursday, 20 September 2018
CNTT

Lộ ảnh mặt trước Galaxy Note 7 với cảm biến quét mống mắt


Hình ảnh mặt trước của Galaxy Note 7 được tài khoản Twitter có tên OnLeaks đăng tải. Đây là tài khoản Twitter chuyên cung cấp thông tin bị rò rỉ về các sản phẩm sắp ra mắt với độ tin cậy cao.

Hình ảnh mặt trước của Galaxy Note 7 cho thấy sản phẩm sẽ sở hữu màn hình cong, đặc biệt ở phía trên màn hình, bên cạnh các vị trí dành dành cho cảm biến, camera trước còn là sự hiện diện của cảm biến quét mống mắt, tính năng bảo mật mới bên cạnh cảm biến vân tay được trang bị trên sản phẩm. Với cảm biến quét mống mắt này, người dùng có thể mở khóa thiết bị chỉ bằng cách nhìn vào cảm biến.

Hình ảnh mặt trước của Galaxy Note 7 bị rò rỉ, bên cạnh sự hiện diện của các cảm biến, camera trước ở trên màn hình còn là sự xuất hiện của cảm biến quét mống mắt

Hình ảnh mặt trước của Galaxy Note 7 bị rò rỉ, bên cạnh sự hiện diện của các cảm biến, camera trước ở trên màn hình còn là sự xuất hiện của cảm biến quét mống mắt

Giống như vân tay, mống mắt của mỗi con người là độc nhất và không thay đổi trong suốt cuộc đời của mỗi người. Xác suất hai mống mắt giống nhau hoàn toàn là gần như không thể. Công nghệ nhận diện mống mắt được cho sẽ là công nghệ bảo mật sinh trắc học mới, thay thế cho cảm biến vân tay đang được sử dụng rộng rãi trên smartphone hiện nay. Công nghệ này sẽ sử dụng thuật toán xử lý hình ảnh để nhận diện một người nào đó thông qua cấu trúc phức tạp và độc nhất của mống mắt, ngay cả khi họ đang đeo kính hoặc sử dụng áp tròng từ một khoảng cách nhất định.

Với việc trang bị công nghệ bảo mật bằng mống mắt, không rõ Samsung có giữ lại cảm biến vân tay trên phiên bản Galaxy Note 7 hay không.

Trên thực tế tính năng bảo mật bằng mống mắn không hề mới, khi mà một vài thiết bị chạy Windows Phone của Microsoft và một số smartphone Android cũng đã trang bị công nghệ này, tuy nhiên hạn chế của công nghệ quét mống mắn hiện nay đó là không nhận diện và mở khóa thiết bị nhanh như cảm biến vân tay. Với Galaxy Note 7, giới công nghệ hy vọng Samsung sẽ cải thiện được những hạn chế còn gặp phải với công nghệ quét mống mắt trên smartphone.

Trước đó, theo giới thạo tin cho biết Galaxy Note 7 sẽ là phiên bản kế tiếp Galaxy Note 5 ra mắt vào năm ngoái, thay vì Galaxy Note 6, do Samsung muốn đồng bộ tên gọi phiên bản trên 2 dòng smartphone cao cấp là Galaxy S và Galaxy Note. Sản phẩm sẽ sở hữu màn hình rộng 5,7 hoặc 5,8-inch với độ phân giải 2K (2560×1440), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 821 của Qualcomm hoặc Exynos 8893 của Samsung (tùy thị trường), 6GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 64GB. Mặt sau của sản phẩm là camera 12 megapixel với công nghệ ổn định hình ảnh quang học, còn mặt trước là camera phụ 5 megapixel. Sản phẩm sẽ hoạt động trên nền tảng Android 6.0 Marshmallow với giao diện Grace UX mới do Samsung phát triển và được trang bị thỏi pin có dung lượng 3.600mAh.

Nhiều khả năng Samsung sẽ chính thức trình làng sản phẩm tại sự kiện đặc biệt mà hãng sẽ tổ chức vào ngày 2/8 tới đây. Đến thời điểm đó, mọi bí ẩn và đồn đoán về chiếc smartphone cao cấp này sẽ chính thức được hé lộ.

T.ThủyXem nguồn