Friday, 19 October 2018
CNTT

HTC ngừng sản xuất Nexus 9


Chia sẻ với Cnet, phát ngôn viên HTC cho biết, hãng đã dừng sản xuất mẫu máy tính bảng Nexus 9. Việc ngưng sản xuất không phải do doanh số yếu kém, mà đơn giản là do hợp đồng của họ với Google đã hoàn tất. Hiện HTC vẫn đang bán thiết bị này trên cửa hàng của mình, nhưng nó đã bị gỡ khỏi danh mục sản phẩm của Google Play từ tháng trước.

htc-ngung-san-xuat-nexus-9

Máy tính bảng Nexus 9 đã ngưng sản xuất.

Theo Slashgear, việc Nexus 9 bị ngưng bán có thể là dấu hiệu Google từ bỏ dòng tablet này trong tương lai. Hiện cũng chưa có bất cứ thông tin nào cho thấy hãng này sẽ sản xuất tablet thương hiệu Nexus phiên bản tiếp theo.

“Gia đình” Nexus của Google có 13 thành viên, trong đó có 4 máy tính bảng, bao gồm: Nexus 7 thế hệ đầu (2012), Nexus 7 thế hệ hai (2013), Nexus 10 (2012) và Nexus 9 (2014). Kể từ khi ra mắt, Nexus 9 gần như không tạo được tiếng vang dù được quảng cáo rầm rộ và nhanh chóng đi vào quên lãng. Nexus 7 (do Asus sản xuất) mang lại thành công khi hơn 5 triệu máy được bán ra, trong khi Nexus 10 (do Samsung sản xuất) có doanh số cũng không quá tệ.

Theo các chuyên gia, nếu Google “khai tử” máy tính bảng Nexus thì cũng không quá ngạc nhiên, bởi họ đã có một sản phẩm khác: Pixel C. Đây là sản phẩm hướng tới phục vụ công việc thay vì giải trí đơn thuần, và việc tập trung vào thiết bị này để cạnh tranh với Surface Pro của Microsoft hay iPad Pro của Apple cũng là điều dễ hiểu.

Trước đó, Google xác nhận với The Verge rằng, hãng đã ngừng sản xuất set-top box Nexus Q – thiết bị giải trí thu phát trực tiếp qua Internet chạy Android và tích hợp với Google Play, ra mắt năm 2012, nhưng không thành công về mặt doanh số.

Bảo LâmSource link