Wednesday, 21 November 2018
CNTT

Google nhờ cộng đồng đặt giúp tên cho phiên bản Android mới


Google vẫn chưa công bố phiên bản Android N mới nhất của hãng tại sự kiện Google I/O vừa diễn ra vào rạng sáng 19/5, do vậy, đến thời điểm này, giới công nghệ vẫn chưa biết được số hiệu thực tế cũng như tên gọi chính thức của Android N.

Phát biểu tại một sự kiện diễn ra vào cuối năm ngoái tại New Delhi (Ấn Độ), CEO Sundar Pichai của Google đã tiết lộ rằng Google có thể sẽ nhờ người dùng gợi ý và lựa chọn tên giúp cho phiên bản Android mới ra mắt trong tương lai.

Và giờ đây, tiết lộ này đã trở thành sự thật, khi Google đang kêu gọi mọi người đóng góp ý kiến về tên gọi chính thức cho phiên bản Android N.

Tên gọi chính thức của Android N vẫn là bí ẩn và Google đang nhờ cộng đồng gợi ý một cái tên phù hợp

Tên gọi chính thức của Android N vẫn là bí ẩn và Google đang nhờ cộng đồng gợi ý một cái tên phù hợp

Nếu muốn có gợi ý hoặc đóng góp nào về tên gọi của phiên bản Android mới nhất, bạn có thể truy cập vào trang web của Google tại đây, điền tên gọi mà mình mong muốn phiên bản Android N được mang và nhấn nút “Submit”.

Google cho biết mọi tên gọi được người dùng đóng góp đều được xem xét, tuy nhiên mục đích thực sự của chương trình này là nhằm giải trí, do vậy không hề có giải thưởng hay quà tặng nào dành cho những người có được những gợi ý về tên gọi hay nhất cho nền tảng Android N.

Google nổi tiếng là hãng công nghệ đầy tính sáng tạo và hài hước. Một điểm chung trong tên gọi các phiên bản Android từ trước đến nay đó là chúng đều là tên gọi của những món ăn tráng miệng hoặc món ăn ngọt nổi tiếng.

Ngoài nguyên tắc sử dụng tên các món ngọt để đặt cho các phiên bản Android, Google cũng có nguyên tắc đặt tên các phiên bản Android theo thứ tự bảng chữ cái. Các phiên bản Android trước đây của Android có tên gọi lần lượt Cupcake, Donut, Éclair, Froyo, Gingerbread, Honeycomb, Ice Cream Sandwich, Jelly Bean, KitKat, Lollipop, gần đây nhất là Marshmallow và giờ đây là N (vẫn chưa có tên gọi chính thức).

Mỗi khi một phiên bản Android mới có tên gọi chính thức, Google sẽ dựng một bức tượng liên quan đến món ăn mang tên gọi cho các phiên bản Android. Hiện tại, phía trước khuôn viên của Google chứa số lượng bức tượng Android tương ứng với số phiên bản của hệ điều hành này.

T.ThủySource link