Wednesday, 26 September 2018
CNTT

Google nâng cấp độ phân giải cao trên Google Maps và Google Earth


google-earth-new-york-city-landsat-8-satellite-imagery-1467110198864

Hình ảnh vệ tinh New York trên Google Earth được chụp bởi Landsat 8 (phía dưới) khi so với Landsat 7 (phía trên)

Đây thực sự là thông tin rất thú vị đối với người dùng thường xuyên sử dụng các dịch vụ như Google Maps hay Earth của gã khổng lồ tìm kiếm này. Người dùng sẽ được trải nghiệm hình ảnh từ vệ tinh sắc nét hơn, thậm chí có thể nói là khá đẹp khi không còn hình ảnh mây che phủ.

Trước đây, các bức ảnh chụp vệ tinh từ trên cao xuống thường xuất hiện nhiều bóng mây. Google cũng đã sử dụng các thuật toán của mình nhằm loại bỏ bóng mây để cải thiện khả năng trải nghiệm ở chế độ vệ tinh. Việc nâng cấp lên Landsat 8 và đi cùng những thuật toán mới đã cải thiện đáng kể so với trước đây nhiều, ảnh sắc nét hơn.

Hãng không công bố về độ phân giải mà vệ tinh Landsat 8 mang lại. Tuy nhiên, Google cho biết rằng, Landsat 8 cho khả năng chụp được nhiều gấp đôi so với vệ tinh tiền nhiệm trước đó. Từ những dữ liệu chụp được nhiều, giúp Google có thể cải thiện chất lượng hình ảnh và các công cụ Google Maps lẫn Earth phát huy hiệu quả hơn. Đồng thời, Google cũng tiết lộ để có thể được những bức ảnh chất lượng, tổng số điểm ảnh mà Earth Engine phải xử lý là 700 ngàn tỷ điểm ảnh.

Phan TuấnXem nguồn