Thursday, 18 October 2018
CNTT

Google muốn giúp bạn tìm iPhone bị mất cắp, thất lạc


Google hiện đã cung cấp tính năng tìm điện thoại Android bị mất cắp hoặc thất lạc thông qua cú pháp tìm kiếm hoặc bằng ứng dụng Android Device Manager. Mới đây, hãng bổ sung thêm một phương pháp khác giúp bạn xác định chính xác vị trí của máy trên bản đồ, và tính năng mới này thậm chí còn có tác dụng với cả iPhone – xét ở một khía cạnh nào đó. 

Cụ thể, sau khi đăng nhập tài khoản Google trên trình duyệt web, bạn có thể click vào ảnh đại diện tài khoản ở trên cùng góc phải màn hình, chọn “Tài khoản của tôi”. 

Ở cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ thấy một mục mới với tên “Find your phone” xuất hiện. Hãy click vào đó. 

Tại đây, bạn có thể bật chuông ở mức cao nhất, khoá smartphone (để lại tin nhắn và số liên lạc trên màn hình khoá, từ đó nếu có ai nhặt được máy có thể liên lạc với bạn để trả lại), xác định chính xác vị trí bằng công cụ Device Manager. Tất nhiên bạn chỉ có thể làm những điều này nếu smartphone cũng được đăng nhập bằng cùng tài khoản Google giống trên trình duyệt web. 

Những tính năng này mới chỉ áp dụng được trên Android. Tuy nhiên, nếu bạn dùng iPhone, Google cũng cung cấp các công cụ khác với mong muốn giúp bạn tìm lại được máy. Google sẽ hướng dẫn bạn truy cập và đăng nhập vào trang iCloud nhằm sử dụng tính năng Find My iPhone của Apple. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi đơn giản Google không thể kiểm soát được thiết bị do Apple sản xuất. 

Hãng tìm kiếm còn cho phép bạn xác định vị trí smartphone Android qua từ khoá tìm kiếm “I lost my phone”. Với từ khoá này, bạn sẽ được cung cấp 1 bản đồ vị trí cuối cùng của máy. Ngoài ra, Google cũng giúp bạn truy cập nhanh mục “Tài khoản của tôi” nói trên bằng cách nói “OK Google, show me my account” hoặc đơn giản là tìm kiếm trên Google bằng tên của bạn (sẽ sớm được bổ sung). “Khi bạn ủy thác dữ liệu của mình cho Google, bạn sẽ nhận được những tính năng kiểm soát quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ” – Guemmy Kim, quản lý sản phẩm mảng kiểm soát tài khoản của Google cho biết trên blog. Xem nguồn