Monday, 22 October 2018
CNTT

Google giúp bạn dễ dàng đọc truyện tranh trên smartphone


Trải nghiệm đọc truyện tranh trên smartphone từ trước tới nay luôn rất tệ hại. Đó là bởi, loại truyện này được thiết kế để hiển thị tối ưu trên các trang có kích thước 7×10,5 inch, trong khi màn hình smartphone chỉ có kích thước khoảng 5 inch. Để xem được toàn trang và đọc chữ truyện tranh trên một màn hình như vậy thường rất khó và người dùng phải thường xuyên thực hiện thao tác zoom, di chuyển.  

Google hiểu rõ vấn đề này và hãng đang muốn giúp người dùng xoá bỏ thực trạng đó thông qua máy học – công nghệ vốn được hãng sử dụng để giải quyết các nhược điểm trong trải nghiệm sản phẩm thời gian qua. Theo đó, hãng tìm kiếm đã dạy cho các máy tính của mình hiểu và nhận diện các mẩu đối thoại trong truyện tranh, cho phép bạn phóng to những mẩu đối thoại này chỉ bằng một cú chạm đầu ngón tay. Mẩu đối thoại sau khi được chạm sẽ tự động hiển thị ở kích thước lớn hơn và không làm ảnh hưởng tới các hình ảnh xung quanh. Điều này cho phép bạn xem được toàn trang truyện khi đang đọc các câu đối thoại. Google gọi tính năng này là “Bubble Zoom”.  

Bubble Zoom hiện đã có trên Google Play Books cho Android và nhiều khả năng Google sẽ phát triển cả phiên bản cho iOS. Dù Bubble Zoom hiện chỉ ở giai đoạn thử nghiệm “technical preview”, tuy nhiên, tất cả các truyện tranh của Marvel và DC đều đã được hỗ trợ (danh sách xem tại đây). Hãng tìm kiếm hy vọng rằng, trong tương lai mọi cuốn truyện tranh trên thế giới đều sẽ có Bubble Zoom để các fan hâm mộ loại truyện này có được một trải nghiệm tốt nhất có thể. 

Video giới thiệu:Xem nguồn