Friday, 16 November 2018
CNTT

Galaxy Note thế hệ mới có thể dùng camera kép


Theo website chuyên về công nghệ Zol tới từ Trung Quốc, họ đã nắm được thông tin cho thấy một công ty con của Samsung có tên Electro Mechanics (hay SEMCO) đang chuẩn bị linh kiện camera kép dành cho Galaxy Note 7 Edge. Về cơ bản, hệ thống camera kép của Samsung kết hợp hai cảm biến camera làm một. Tuy nhiên, cách thức hoạt động và tính năng đi kèm với hệ thống chụp ảnh mới này vẫn chưa rõ. 

Ảnh minh hoạ về camera kép trên Galaxy Note thế hệ mới.

Ảnh minh hoạ về camera kép trên Galaxy Note thế hệ mới.

Trước Samsung, camera kép đang là trào lưu được không ít hãng điện thoại ứng dụng vào các dòng smartphone cao cấp thế hệ mới. Trên cả V10 và G5 mới ra, LG đều trang bị hệ thống camera kép, trong đó một có góc siêu rộng còn một có tiêu cự tiêu chuẩn. Huawei mới đây cũng tung ra smartphone P9 hợp tác với hãng máy ảnh Đức Leica. Sản phẩm có hệ thống camera kép nhưng độ phân giải, tiêu cự giống hệt nhau. Khác biệt là một trong hai cảm biến chỉ chụp ảnh đen trắng. 

Ngay cả iPhone thế hệ mới ra mắt vào tháng 9 tới của Apple cũng được đồn đoán sẽ sở hữu hệ thống camera kép, ở trên phiên bản cao cấp nhất iPhone 7 Pro.

Tuy nhiên, nếu như thông tin từ Zol chính xác, Samsung có thể qua mặt Apple và tung ra trước smartphone Galaxy Note có camera kép. Những thông tin gần đây cho thấy hãng Hàn Quốc đang đẩy nhanh kế hoạch ra mắt Galaxy Note 6 vào giữa tháng 8 tới. Sản phẩm của Samsung cũng có thể được đặt tên “nhảy cóc” lên Galaxy Note 7, nhằm cạnh tranh với iPhone 7 được Apple trình làng vào tháng 9 sau đó.

Xem thêm: 

5 smartphone đáng chú ý sở hữu camera kép

> Galaxy Note 6 mạnh như laptop có thể ra ngày 15/8

> Galaxy Note 6 sở hữu RAM và pin ‘khủng’Xem nguồn